Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Đã có Trường ĐH thông báo cho sinh viên nghỉ hết tháng 8

Đã có Trường ĐH thông báo cho sinh viên nghỉ hết tháng 8

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Theo tin tức giáo dục theo đó đại diện Trường Đại học Phú Xuân tại Huế cho biết trường đã thông báo cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo sức khỏe mùa dịch đến hết tháng 08 này.

Trường ĐH ra thông báo cho sinh viên nghỉ hết tháng 8

Theo đó, trưa ngày  10.4, tiến sĩ Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân (Huế) xác nhận ông vừa quyết định cho toàn bộ sinh viên nghỉ học tập trung đến hết tháng 8 để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Trường Đại học Phú Xuân sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31.8.2020, trừ khi nhà trường có thông báo bổ sung. Tất cả hoạt động đào tạo cho đến hết học kỳ hè sẽ được giảng dạy trực tuyến.

Theo tiến sĩ Đàm Quang Minh, trong thời gian sinh viên nghỉ học, chương trình học của trường sẽ được thực hiện dựa trên nền tảng CNTT, được triển khai toàn trường bắt đầu từ học kỳ hè (tháng 5-8.2020). Toàn bộ sinh viên sẽ được học đủ 15 tín chỉ dựa trên hệ thống bài giảng đã được biên soạn, giảng viên sẽ giảng dạy trên các lớp học ảo trực tuyến, bài tập được sinh viên làm và nộp qua hệ thống quản lý học tập của nhà trường.

Chương trình học mới sẽ kết hợp giữa hệ thống bài giảng gửi tới sinh viên và các lớp học tương tác ảo trên Microsoft Team và Google Meet. Đặc biệt, trường cũng hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ hè…

Nói về việc cho sinh viên chuyển sang học online hoàn toàn, tiến sĩ Minh cho biết bước đầu chuyển đổi sẽ vô cùng khó khăn nhưng cũng đã có nhiều trường thực hiện được điều này. Hàng loạt các trường Đại học tại Việt Nam như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hoa Sen, Đại học FPT… đã chuyển đổi sang học online thành công. Không chỉ vậy, nhiều trường phổ thông cũng đã triển khai cho học sinh học trực tuyến hiệu quả.

Đối với khối các trường Cao đẳng, TS Lương Tâm Uyên – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết hiện tại trường này cũng chưa ấn định ngày cho sinh viên quay trở lại trường. Tuy nhiên trong quá trình nghỉ học do dịch nhà trường cũng đã tiến hành triển khai các bài giảng trên các nền tảng online sẵn có của nhà trường cũng như của hệ thống CNTT.

Trước đó, cũng do ảnh hưởng vì dịch bệnh, nhiều trường Đại học, Cao đẳng cũng đã đưa ra các phương án tuyển sinh riêng để tránh bị động lệ thuộc vào Kỳ thi THPT quốc gia. Trong khi đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có gì là cơ sở khẳng định học sinh có thể quay trở lại trường học để hoàn thành chương trình kỳ II và kết thúc năm học.

Hiện chỉ còn khối trường Đại học Y dược, khối trường Đại học quân sự, khối trường Đại học Công an nhân dân chưa đưa hình thức xét học bạ vào phương thức tuyển sinh. Tuy nhiên, khối trường Công an nhân dân đã đưa kết quả học tập THPT là một trong những yếu tố để xét tuyển. Một số trường Đại học khác tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh như Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Mới đây nhất, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã quyết định tổ chức kỳ thi riêng để thêm cơ hội vào Đại học cho thí sinh.Cô Phí Thị Mơ – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ.

Hiện tại, phần lớn các trường Đai học bên cạnh phương thức xét tuyển lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020 đều xét tuyển học bạ hoặc tổ chức kỳ thi riêng. Có khoảng 40 trường Đại học phía Bắc chọn hình thức xét tuyển học bạ với chỉ tiêu từ 10% trở lên. Phần lớn các trường Đại học khu vực phía Nam cũng áp dụng phương thức này.

Trước đó thì nhiều phương tiện truyền thông cũng đưa tin về việc bỏ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay mà chuyển sang xét. Tuy nhiên vẫn còn những dào cản bởi các quy định về Luật. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về tuyển sinh cũng như kỳ thi năm nay để các em học sinh được biết.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...