Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Ngành Y Dược đang là lựa chọn số 1 trong tuyển sinh trong năm học 2020

Ngành Y Dược đang là lựa chọn số 1 trong tuyển sinh trong năm học 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Những cơ hội việc làm tiềm năng với mức lương “khủng” cùng việc tránh khỏi được “nạn thất nghiệp” trong tương lai thì khối ngành Y Dược đang là sự chọn số 1 trong tuyển sinh trong năm học 2020.

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm công tác tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy, trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, từ xưa đến nay, mỗi một ngành nghề đều có những thời điểm đứng trên đỉnh “vinh quang” như Kế toán, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Y Dược… Tuy nhiên những ngành học như Kế toán và Ngân hàng là hai ngành học đã có sự giảm nhiệt so với những năm trước bởi lượng “cung” quá lớn vượt quá lượng “cầu”. Ngược lại với 2 ngành học đó thì khối ngành Y Dược và Công nghệ thông tin vẫn đang “được đà” nhờ nhu cầu sử dụng nhân lực xã hội lớn, mặt khác hiện nay có quá nhiều các “ông to, bà lớn” đầu tư vào khối ngành này. Chính vì vậy, năm 2020 ngành Y Dược vẫn là khối ngành chiếm trọn được ưu thế tuyển sinh.

Cơ hội việc làm phát triển là lý do lớn nhất để các bạn lựa chọn học ngành Y Dược

Hiện nay ngành Y tế nước ta đang vấp phải bài toán thiếu hụt nhân lực rất lớn, chúng khó giải đến mức không chỉ khan hiếm về số lượng mà chất lượng chuyên môn của nhiều cán bộ ngành Y tốt nghiệp từ các trường không chuyên đào tạo cũng không đảm bảo. Hiện nay, cả nước ta có hơn 81.200 điều dưỡng viên, tỉ lệ trung bình là 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi chuẩn của Bộ Y tế là 3-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này không chỉ chứng tỏ nguồn nhân lực còn thiếu mà chất lượng chuyên môn cũng không được đảm bảo. Vì thế, trong năm 2020 Bộ Giáo dục cũng đưa ra quy định phải có điểm sàn riêng và những thí sinh phải có học lực giỏi mới được tham gia đăng ký xét tuyển ngành học này.

Theo “Bảng dự báo nhu cầu nhân lực theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ trong hệ thống ngành Y để lấp đầy chỗ trống của nhiều các bệnh viện, phòng khám. Chính những con số này đã cho thấy nhu cầu nhân lực của hai lĩnh vực này là rất lớn, số lượng thí sinh đăng ký học tập cũng nhiều hơn nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của cả trong và ngoài nước. Đặc biệt khi thị trường lao động mở cửa, Việt Nam đã và đang liên kết với rất nhiều các nước phát triển trên thế giới như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… để đưa Điều dưỡng viên sang xuất khẩu lao động với mức thu nhập hấp dẫn thì nguồn nhân lực làm việc càng trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Cơ hội việc làm phát triển là lý do lớn nhất để các bạn lựa chọn học ngành Y Dược

Cũng theo đà phát triển đó, trong năm 2018 nhiều các ông bầu lớn, các doanh nghiệp như Nguyễn Kim, FPT, VinGroup, Thế giới di động… cũng bắt đầu tiến hành mở chuỗi cửa hàng dược phẩm trên cả nước, đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ theo học Đại học, Cao đẳng Dược, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược muốn tìm cho mình một cơ hội phát triển trong tương lai và không còn lo lắng đến tình trạng thất nghiệp sau khi sở hữu tấm bằng Dược trên tay.

Vì thế có thể khẳng định, không phải tự nhiên mà ngành Y Dược lại hot và chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh năm học 2020 đến như vậy, mà thực chất các bạn trẻ đều nhận định được rằng, cơ hội việc làm là yếu tố quan trọng về thiết thực để có thể đưa ra mục tiêu phát triển sau này.

Check Also

Thông tin đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lớp học T7&CN tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh vào đạo tạo Văn bằng ...