Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Học ngành Dược có khó không, cơ hội việc làm khi ra trường thế nào?

Học ngành Dược có khó không, cơ hội việc làm khi ra trường thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học ngành Dược có khó không, sau khi ra trường làm những công việc gì là thắc mắc chung của những thí sinh đang có định hướng theo học ngành này.

Để trở thành một dược sĩ bạn phải có một quá trình học tập và nghiên cứu nhất định

Để trở thành một Dược sĩ bạn phải có một quá trình học tập và nghiên cứu nhất định

Dược sĩ là những người làm việc trong ngành Dược, có chuyên môn về thuốc Tân Dược trong ngành Y tế. Trong ngành Dược để đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu quả điều trị cao thì cho dù là thuốc hay thực phẩm chức năng đều phải được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, tỉ mỉ, chính xác từ nguyên liệu sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng cho đến hoạt động tiếp thị đều có những bộ phận kiểm nghiệm, quản lí chất lượng có chuyên môn Ngành Dược giám sát trực tiếp. Để trở thành một dược sĩ bạn phải có một quá trình học tập và nghiên cứu nhất định.

Học ngành Dược có khó không?

Ngành Dược là ngành học hot luôn nhân được sự quan tâm của đông đảo thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh, trong đó nhiều em học sinh thắc mắc học ngành Dược có khó không?

Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một Dược sĩ chuyên nghiệp cần phải đảm bảo những yêu cầu như sau:

  • Có kiến thức chuyên môn vững vàng.
  • Dược sĩ cần phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong quá trình làm việc bởi ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên không được có sai sót.
  • Có kỹ năng tổ chức và giải quyết vấn đề tốt.
  • Những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, một số kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc.

Chỉ cần đam mê và chịu khó học tập thì thành công sẽ theo đuổi bạn

Chỉ cần đam mê và chịu khó học tập thì thành công sẽ theo đuổi bạn

Dược sĩ Trần Thị Dương cũng cho biết, các bạn thí sinh không cần phải quá lo lắng học ngành Dược có khó không, bởi yêu cầu với một Dược sĩ không cần phải thông minh vượt trội, quan trọng là bạn phải chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ. Với học lực trung bình khá trở lên bạn vẫn có thể theo học ngành Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai, chỉ cần bạn đam mê và chịu khó học tập, trau dồi chuyên môn và rèn luyện những kỹ năng cần thiết thì chắc chắn sẽ thành công.

Học ngành Dược sau khi ra trường làm những công việc gì?

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ đơn giản là học ngành Dược sau khi ra trường chỉ bán thuốc, tuy nhiên thực tế học ngành Dược ra trường có rất nhiều lựa chọn cho bạn, tùy thuộc vào trình độ, năng lực và sở thích của mỗi người:

  • Hoạt động tại các Nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân, tư vấn sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng.
  • Làm trình Dược viên tại các các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế, hay làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế.
  • Làm trình Dược viên, làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…
  • Tham gia vào quá trình sản xuất tại các công ty Dược phẩm…

Nắm bắt được những cơ hội trong ngành Dược, nhiều thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  với mong muốn có công việc ổn định và thu nhập tốt trong tương lai.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng dễ dàng

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng dễ dàng

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018 như thế nào?

Thực hiện chỉ tiêu được giao năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện thi đỗ tốt nghiệp và đăng ký hợp lệ là chắc chắn cơ hội trúng tuyển vào trường.

Các ngành đào tạo khác của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Để đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen

Hoặc thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng 
Địa chỉ : số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Website chính thức : http://caodangyduocdanang.com/
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: vpluatsu.org

 

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...