Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Cơ hội nào cho sinh viên ngành Dược sau khi ra trường?

Cơ hội nào cho sinh viên ngành Dược sau khi ra trường?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Dược là ngành “hot” luôn nằm trong nhóm ngành “khát” nhân lực, vì vậy luôn được nhiều thí sinh theo đuổi và gởi gắm ước mơ

 Những con số " đáng nói| về ngành Dược

Những con số ” đáng nói về ngành Dược

Những năm gần đây, ngành Dược luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Bên cạnh những thông tin về điểm chuẩn, điều kiện xét tuyển thì vấn đến quan tâm hàng đầu của thí sinh hiện nay là cơ hội việc sau khi ra trường của sinh viên ngành Dược.

Những con số “đáng nói” về ngành Dược

Theo ghi nhận từ trang tin tức Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại Việt Nam ngành Dược đang có sự phát triển chóng mặt. Hiện nước ta là một trong số 17 quốc gia có ngành công nghiệp dược phát triển, với nhiều cơ hội và tiềm năng. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty hiện tại đang đầu tư mạnh vào ngành Dược, chính vì thế, phát triển ngành Dược là xu thế tất yếu trong tương lai song, ngành Dược lại luôn rơi vào các nhóm ngành “khát” nhân lực trầm trọng.

Theo dự đoán, ước tính đến năm 2025 nước ta sẽ cần khoảng 18.000 Dược sĩ làm việc trong các cơ sở y tế, bệnh viện, các công ty dược phẩm – thực phẩm chức năng… Con số thống kê này cho thấy ngành Dược hiện đang cần một nguồn nhân lực khổng lồ, được đào tạo bài bản, tỉ mỉ từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc. Bởi vậy, dễ hiểu khi ngành Dược chưa bao thời thôi “Hot” đối với các sinh viên trong mùa tuyển sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược - Thời gian đào tạo 3 năm

Tuyển sinh Cao đẳng Dược – Thời gian đào tạo 3 năm

Cơ hội việc làm “khủng” cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược

Theo quy định của Bộ Y tế, từ 1/1/2021 các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc chỉ tuyển viên chức có trình độ Cao đẳng trở lên và từ 1/1/2025, số viên chức đã tuyển có trình độ Trung cấp phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao đẳng. Như vậy, chắc chắn rằng sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược sẽ là đối tượng săn đón của rất nhiều cơ sở y tế, công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc,… trong tương lai. Vậy học ngành Dược bạn sẽ lấy đâu ra cơ hội để thất nghiệp?

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và hiện đang công tác tại một bệnh viện lớn ở Sài Gòn, Dược sĩ Nguyễn Minh Quân chia sẻ, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, học ngành Dược ra trường chỉ có công việc bán thuốc. Tuy nhiên sự thật không hoàn toàn như vậy. Riêng đối với Dược sĩ trình độ Cao đẳng, tốt nghiệp ra trường bạn cũng đã có rất nhiều lựa chọn, bạn có thể bán thuốc trong bệnh viện, mở các cửa hàng thuốc riêng, thậm chí bạn có thể làm Trình dược viên – một nghề đáng mơ ước của nhiều người bởi khả năng “hái ra tiền” là rất cao.

Bên cạnh đó, nếu có vốn ngoại ngữ tốt các Dược sĩ trong tương lai còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các môi trường ở nước ngoài như: Nhật Bản, Mỹ, Anh,.. với chế độ đãi ngộ và mức lương vô cùng “hậu hĩnh”.

Học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng để có việc làm sau khi ra trường

Học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng để có việc làm sau khi ra trường

Học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng để có việc làm sau khi ra trường

Với những ai yêu thích ngành Dược nhưng không đủ điểm để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược thì lựa chọn học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn sáng suốt. Với nhiều lợi thế như: điều kiện xét tuyển dễ dàng, thời gian đào tạo ngắn so với Đại học, được đào tạo chú trọng thực hành nên nhiều thí sinh có thể tự tin ra trường và nắm bắt cơ hội việc làm một cách nhanh chóng.

Năm 2018, Nhà trường đào tạo một số ngành học mũi nhọn như:

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào trường hợp lệ là bạn đã có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: spluatsu.org

 

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...