Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Dấu hiệu nào cho thấy hôn nhân của bạn không thể cứu vãn

Dấu hiệu nào cho thấy hôn nhân của bạn không thể cứu vãn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều chị em khi gặp điều nghịch cảnh trái ý và bế tắc trong hôn nhân, ý nghĩ đến việc ly hôn luôn thường trực trong đầu họ nhưng họ lại không đủ khả năng để biết là nên ly hôn hay không nên. Vậy dấu hiệu nào cho thấy mối quan hệ hôn nhân của bạn đã không thể nào cứu vãn được?

Khi bạn muốn giải quyết các vấn đề trong hôn nhân nhưng người bạn đời lại tìm cách trốn tránh là một trong những dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn không thể cứu vãn

Khi bạn muốn giải quyết các vấn đề trong hôn nhân nhưng người bạn đời lại tìm cách trốn tránh là một trong những dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn không thể cứu vãn

Câu hỏi thường thấy “tôi có nên ly dị không”?

Tâm sự trên một diễn đàn hôn nhân gia đình, B kể rằng, chồng cô cặp bồ và có con riêng trong thời gian vợ chồng cô ly thân. B hỏi chồng về chuyện đó nhưng chồng cô không thừa nhận. Người chồng cũng hứa hẹn với B nhiều điều tử tế để cô quay về hàn gắn đời sống vợ chồng, kết thúc thời kỳ ly thân. Thế nhưng, quay về sống cùng nhau chưa được bao lâu thì bao nhiêu lời hứa của chồng chỉ trở thành lời nói suông. Chồng B vẫn thể hiện mình là người gia trưởng,vũ phu, độc đoán và vô tâm như trước. Cứ có điều gì không vừa ý, hay không thích là chồng B lại thốt lên những lời lẽ thô lỗ để chửi bới, thậm chí còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ. Tệ hơn, chồng B còn dọa cô rằng sẽ đưa bồ và con riêng của anh ta về chung sống trong một nhà. B nói rằng, cô đã cố gắng nín nhịn nhiều để bảo vệ mình khỏi bị bạo lực. Thế nhưng, càng nhịn thì dường như người chồng càng trở nên không biết điều. Anh ta cứ bắt vợ làm theo ý mình, thậm chí vợ muốn đi làm cũng không cho. B cho biết, cô cảm thấy quá ngột ngạt với cuộc hôn nhân của mình nhưng không biết phải làm sao, không biết cải thiện bằng cách nào và cũng không biết là có nên buông tay hay không?

Thực tế, phụ nữ khi gặp điều nghịch cảnh trái ý và bế tắc trong hôn nhân, ý nghĩ đến việc ly hôn luôn thường trực trong đầu họ nhưng họ lại không đủ khả năng để biết là nên ly hôn hay không nên. Bởi ly hôn liên quan đến rất nhiều người chứ không phải chỉ bởi riêng họ.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 1088 (Hà Nội), những người khi đến lúc ly hôn thường họ sẽ không hỏi ai nếu họ cho đó là điều đúng đắn, là cần phải làm. Bởi lúc này trái tim của họ đã mách bảo rằng, cuộc sống đã đến lúc phải đi theo một hướng mới. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng làm được điều này. Thực tế số khách hàng tìm đến các chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm và hôn nhân gia đình thường xuyên hỏi câu: “Tôi có nên ly dị không?” đã cho thấy, mọi việc không hề đơn giản. Đây là câu hỏi không dễ để trả lời, bởi vì chỉ có các bên tham gia hôn nhân mới có thể xác định, liệu ly dị là giải pháp cho vấn đề hôn nhân của họ hay không?

6 dấu hiệu cảnh báo

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, một cuộc hôn nhân khi có một trong 6 dấu hiệu sau thì người trong cuộc nên tìm đến chuyên gia, trong trường hợp đã quá muộn thì có thể nộp đơn xin ly hôn để tránh những tổn thương nặng nề không thể cứu vãn được cho các thành viên trong gia đình.

  1. Cuộc sống không có vợ, hoặc không có chồng của bạn là một ý tưởng hấp dẫn trong suy nghĩ của bạn. Việc bạn suy nghĩ về một cuộc sống tươi đẹp khi không có sự xuất hiện của vợ hoặc chồng trong cuộc đời mình là một trong dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang bị cảnh báo đỏ. Với những người có suy nghĩ như vậy thì quyết định ly hôn có thể là giải pháp để giúp bạn tránh được việc làm tổn thương đến nhau và tổn thương đến cả những đứa trẻ.

Sẽ là điều không bình thường nếu bạn thấy mình mơ hồ về việc ly hôn, thường vì bạn không thích vợ hoặc chồng của bạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy, bạn đang mắc kẹt trong một tình huống khó chịu và bạn không thể tìm thấy một giải pháp cho cuộc xung đột hôn nhân. Đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn cần phải tìm kiếm liệu pháp hôn nhân trước khi quá muộn.

  1. Bạn không thể nhớ lần cuối bạn đã hạnh phúc như thế nào trong cuộc hôn nhân của mình.

Nếu những điều tiêu cực lớn hơn lợi ích trong cuộc hôn nhân của bạn thì chắc chắn bạn đang gặp rắc rối và cần được giúp đỡ. Nếu có nhiều rắc rối hơn nữa, bạn cần được giúp đỡ trong việc học cách đương đầu với các vấn đề do hôn nhân gây ra. Ở đó, bạn sẽ được giúp đỡ trong việc nuôi dưỡng sự thân mật giữa hai vợ chồng bằng cách dành thời gian vui vẻ bên nhau. Bởi thực tế thì vợ chồng bạn đã không chủ động làm những điều thú vị với nhau để giải quyết các vấn đề hôn nhân. Điều đó sẽ khiến cho hôn nhân của bạn ngày càng trở nên tồi tệ.

  1. Bạn không chia sẻ suy nghĩ hoặc cảm xúc của bạn với vợ hoặc chồng.

Bạn hãy thử hỏi rằng, mình đang nói chuyện với vợ hoặc chồng về vấn đề hôn nhân hay cuộc sống nói chung không? Giao tiếp hôn nhân là một cách quan trọng để giảm căng thẳng và xây dựng mối liên kết lành mạnh hơn giữa các cặp vợ chồng. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với vợ hoặc chồng của bạn, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cảm thấy thiếu niềm tin vào người phối ngẫu. Một cuộc hôn nhân không thể tồn tại khi hai vợ chồng không trở nên là người đáng tin cậy của nhau.

  1. Bạn cảm thấy phòng thủ và tức giận đối với người phối ngẫu của mình.

Nếu một trong hai người quá phòng thủ, bỏ qua những cảm xúc của người khác, thể hiện sự khinh miệt đối với niềm tin của người kia thì hôn nhân của bạn có nguy cơ ly hôn cao.

  1. Bạn muốn khắc phục vấn đề trong hôn nhân nhưng vợ hoặc chồng bỏ qua những nỗ lực của bạn.
  2. Bạn không quan tâm đến đời sống tình dục với người bạn đời:

Vợ chồng bạn xảy ra tình trạng, một người muốn quan hệ tình dục và người kia thì không. Điều này cho thấy có thể cả hai bạn đã ngừng cần kết nối mật thiết với nhau.

Bất kể lý do gì, một cuộc hôn nhân thiếu tình dục và tình cảm sẽ kết thúc bằng việc ly hôn hoặc một mối quan hệ ngoài luồng khác. Nhiều người giữ lại mối quan hệ hôn nhân như thế vì lợi ích của con cái hoặc vì lo sợ sự thay đổi do ly hôn mang lại.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Một vài trường hợp chung sống như vợ chồng không trái pháp luật

Theo đúng quy định của luật hôn nhân thì chung sống như vợ chồng có ...