Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Tốt nghiệp những trường quân đội các học viên sẽ làm việc tại đâu?

Tốt nghiệp những trường quân đội các học viên sẽ làm việc tại đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tùy từng ngành học chuyên môn nghiệp vụ, sau khi tốt nghiệp các trường Quân đội các học viên sẽ được phong quân hàm và bổ nhiệm ở các vị trí công việc tương ứng ngành học.

Các công việc cụ thể của các học viên sau khi tốt nghiệp các trường Quân đội

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Tuyển sinh, Bộ Quốc phòng – trả lời thí sinh thi các trường quân đội đều phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn sức khỏe và chính trị. Thông tin học viên quân đội sau này ra trường làm gì được cung cấp đầy đủ tại các trường và website của Bộ Quốc phòng. Học viên tham gia các trường quân đội trình độ đại học, ra trường được phong hàm sĩ quan. Quân nhân chuyên nghiệp có đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, học viên khi ra trường đeo hàm quân nhân chuyên nghiệp. Theo đó, cả sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp đều công tác trong quân đội. Vì vậy, tất cả trường đào tạo sĩ quan hoặc học viên nhập ngũ rồi vào quân nhân chuyên nghiệp đều thuộc quân đội.

Theo nguồn tin tức Giáo dục, Đại tá Vũ Xuân Tiến cũng cho biết, tùy ngành học, thí sinh có các công việc khác nhau. Ví dụ, thí sinh học Học viện Quân y ra trường làm ở bệnh xá, đơn vị quân y tuyến trung đoàn, sư đoàn, quân khu, quân đoàn, hoặc tuyến bệnh viện trung ương, quân khu trực thuộc quân đội. Đối với tuyến kỹ thuật, học viên có thể làm trung đội trưởng, kỹ sư, trợ lý kỹ thuật. Với sĩ quan chỉ huy, học viên tốt nghiệp làm trung đội trưởng ở các đơn vị, ra quản lý ở trung đội, các ngành chỉ huy tham mưu. Học sinh học chính trị ra làm cán bộ ở các đơn vị như chính trị viên phó, chính trị viên, đại đội. Tùy ngành học của quân đội, học viên sẽ được phân công công tác, được hỗ trợ toàn bộ quá trình ăn, ở, chi phí. Học viên nhận sự phân công công tác sau khi ra trường.

Với tuyển sinh hệ dân sự tại các trường quân đội, đại tá Tiến cho hay các trường chưa công bố chỉ tiêu. Năm 2020, hệ dân sự cơ bản bằng 50% chỉ tiêu của năm 2018. Từ năm 2020, các trường quân đội sẽ không tuyển sinh hệ dân sự.

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược thì các cử nhân có thể làm gì và làm việc tại đâu?

Cũng như các quân nhân chuyên nghiệp khi các bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các cử nhân đều có thể tìm kiếm và ứng tuyển công việc phù hợp với khả năng chuyên môn và nghiệp vụ của mình. Đặc biệt các cử nhân khi được tiếp xúc với mô hình đào tạo chuẩn với cơ sở vật chất hiện đại, vận dụng thí nghiệp được dành riêng cho từng ngành đào tạo dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì tốt nghiệp đều có thể tự tin làm được nhiều công việc mà không phải đào tạo lại, thậm chí nhiều học viên xuất sắc còn được nhiều nhà tuyển dụng đặt hàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Vì thế có hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược không hề thua kém các cử nhân tốt nghiệp khối ngành Quân đội.

Năm 2020 để tạo điều kiện cho tất cả các bạn trẻ có cơ hội học tập và không gặp nạn thất nghiệp sau khi ra trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã gia tăng chỉ tiêu xét tuyển cùng việc mở rộng điều kiện theo học, các thí sinh sau khi hoàn thành chương trình THPT và tốt nghiệp có thể đăng ký học các ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu.

  • Tốt nghiệp ngành Dược các Dược sĩ có thể làm: Nghiên cứu sản xuất Dược phẩm, Trình Dược viên, Marketing Dược, Tư vấn bán và sử dụng thuốc…. Các công việc trên đều có thể làm tại các công ty Dược phẩm, Bệnh viện, phòng khám,….
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng các Điều dưỡng viên có thể làm Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, Điều dưỡng tại các khoa bệnh viện làm theo Y lệnh bác sĩ, Điều dưỡng làm các hồ sơ bệnh án,…. Các công việc trên các Điều dưỡng có thể làm tại bệnh viện, phòng khám tư nhân ở cả trong và ngoài nước.
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm các Kỹ thuật viên có thể làm công tác xét nghiệm, lấy máu, hướng dẫn bệnh nhân cũng như phối hợp với các bác sĩ đưa ra các kết quả thăm khám xét nghiệm. Với công việc này các kỹ thuật viên có thể làm tại bệnh viện, phòng khám. Đặc biệt ngành Xét nghiệm còn có thể làm ở nhiều các lĩnh vực ngoài ngành y tế như Dược phẩm, mỹ phẩm, hóa học.
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh các Hộ sinh có nhiệm vụ công tác chăm sóc sản phụ, trẻ sơ sinh từ khi còn thai nghén đến khi chào đời. mặt khác các Hộ sinh cũng có nhiệm vụ đỡ đẻ, chăm sóc giúp các sản phụ có thể sinh nở một cách dễ dàng. Với công việc này các Hộ sinh cũng có thể làm tại bệnh viện, phòng khám. Đặc biệt các Hộ sinh có thể làm việc tại nhà mở các dịch vụ chăm sóc mẹ và bé,
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu các kỹ thuật viên có thể làm các công tác trị liệu, xoa bóp bấm huyệt, sử dụng các loại máy móc để giúp bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe. Với công việc này các cử nhân cũng có thể làm tại bệnh viện, phòng khám, đặc biệt bạn có thể làm tại nhà hoặc mở phòng khám vật lý trị liệu của riêng mình.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...