Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hành Chính / Thêm trường hợp gia đình ‘mở tiệc’ trên cao tốc

Thêm trường hợp gia đình ‘mở tiệc’ trên cao tốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cơ quan chức năng vừa xử phạt một gia đình dừng xe trên cao tốc để ăn uống, nhưng không lâu sau lại xuất hiện một gia đình khác cũng ‘mở tiệc’ giữa cao tốc.

Gia đình anh Việt dừng xe ăn uống, livestream trên Facebook

Gia đình anh Việt dừng xe ăn uống, livestream trên Facebook

Sau khi sự việc một gia đình tài xế dừng xe, liên hoan trên tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào ngày 6/2 gây bức xúc dư luận thì sáng 15/2, lại xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh tượng 1 gia đình khác tiếp tục “mở tiệc” giữa tuyến đường cao tốc này.

Trao đổi với PV chiều 15/2, một đại diện Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho biết, sẽ tiến hành kiểm chứng lại sự việc này và thông tin cho báo chí khi có kết quả.

Toàn bộ sự việc được camera hành trình của 1 ô tô ghi lại. Một gia đình đã dừng xe, trải thảm rồi ăn uống ngay giữa đường.

Rất nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc, lên án mạnh mẽ vì cho rằng đây là hành động coi thường tính mạng bản thân và làm ảnh hưởng đến những phương tiện giao thông khác.

“Trên tuyến đường cao tốc này, cứ khoảng 40-50km lại có 1 trạm dừng chân. Tại sao họ không chấp hành mà lại phải tỏ ra chơi trội như vậy? Thiếu ý thức và thực coi thường tính mạng”, anh Hoàng Tuấn (Hải Phòng) bình luận.

Còn anh Quốc Minh (Hà Nội) cho rằng: “Phải phạt thật nặng để răn đe kẻ khác. Thậm chí phải bêu tên lên các phương tiện truyền thông, bởi đây không chỉ đơn thuần là vi phạm luật giao thông mà còn là học thức, văn hóa của một con người, một gia đình”.

Thêm trường hợp gia đình 'mở tiệc' trên cao tốc

Thêm trường hợp gia đình ‘mở tiệc’ trên cao tốc

Cũng trong chiều 15/2, thông tin với Dân trí, lãnh đạo Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C08, Bộ Công an) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hồ Chí Việt (ngụ tại 2/3 Trần Quốc Toản, phường Điện Biên, thành phố  Thanh Hóa, Thanh Hóa) – là tài xế điều khiển xe ô tô mang BKS 36A-090.48 đã cùng gia đình “mở tiệc” ở làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai ngày 6/2.

“Anh Việt đã không tuân thủ các quy định về đỗ xe trên đường cao tốc, được quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP. Theo đó, tài xế này bị xử phạt 5,5 triệu đồng và trước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng” – vị lãnh đạo cho biết thêm.

Như đã đưa tin, trưa 6/2, trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, gia đình ông Việt gồm 4 người đã dừng xe ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn uống trước đầu xe ô tô, bất chấp các phương tiện qua lại.

Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 1 đã vào cuộc xác minh và đến nay đã chính thức xử lý vi phạm này.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Kiểm toán lòi vi phạm, “bó tay” xử phạt

Hiệu quả thực thi của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đang bị giảm đi khi ...