Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Sinh viên năm nhất sẽ phải đối mặt với những khó khăn đầu đời nào?

Sinh viên năm nhất sẽ phải đối mặt với những khó khăn đầu đời nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngưỡng cửa đầu đời của con người đó chính là trở thành sinh viên năm nhất với nhiều bỡ ngỡ, ngây ngô không biết mình phải đối mặt với những điều gì sắp tới. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sinh viên năm nhất sẽ phải đối mặt với những khó khăn đầu đời nào?

Sinh viên năm nhất sẽ phải đối mặt với những khó khăn đầu đời nào?

Sinh viên năm nhất sẽ phải đối mặt với những khó khăn nào?

  • Khó khăn đầu tiên: Khó khăn trong việc kiểm soát tài chính

Vấn đề “đầu tiên” mà sinh viên năm nhất nào cũng gặp phải chính là vấn đề liên quan đến tiền. Lạ nước, lạ cái nên tân sinh viên nào cũng có tâm lý phải cất tiền cho kĩ, mất tiền coi như “sống không được, mà chết cũng chẳng xong”.

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên năm 3 chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, ngoài việc chú ý cất tiền, tân sinh viên còn gặp phải khó khăn trong việc cân đo đong đếm chi tiêu trong tháng. Đối với rất nhiều bạn sinh viên thì lần đầu cầm nhiều tiền thế, cứ thiếu gì thì cứ mua đại, không tính toán gì hết vậy nên không ít bạn phải chịu cảnh đầu tháng “ăn xả láng”, cuối tháng thì không có tiền để ăn.

Khó khăn trong việc kiểm soát tài chính

Khó khăn trong việc kiểm soát tài chính

  • Khó khăn thứ 2: Ngủ quên trong chiến thắng

Bạn Nguyễn Thế Anh, sinh viên năm 3 Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, năm học đầu tiên bạn nghĩ răng đây sẽ là chuỗi ngày ăn chơi xả hơi sau chuỗi ngày ôn thi vất vả. Thế rồi, năm nhất nhiều bạn “ngủ quên trong chiến thắng”, dành thời gian để chơi, ngủ, nghỉ. Lại thêm anh chị bảo “học đại học nhàn lắm” nên cứ vậy yên tâm mà “xả hơi”.

Năm nhất Đại học cứ thể trôi qua, đến khi nhìn lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Hậu quả là điểm số thấp, bản thân thiếu kỹ năng, thiếu trải nghiệm và quan trọng nhất là mất định hướng.

  • Khó khăn thứ 3: Tân sinh viên phải vượt qua những cú sốc

Theo nhận định của các giảng viên đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer thì sinh viên năm nhất phải đối mặt với rất nhiều “cú sốc” khi môi trường sống thay đổi, áp lực kinh tế. Tâm lý căng thẳng, chán nản và thất vọng ùa về.

“Ngoaị ngữ” luôn là nỗi đau mà bất cứ dân ngoại tỉnh nào cũng phải đối mặt. Lúc còn học cấp 3, yếu ngoại ngữ vẫn chưa có gì là đáng sợ. Nhưng khi trở thành sinh viên năm nhất thì đây lại trở thành vấn đề khá “nan giải”. Sự thay đổi môi trường sống cũng chính là vấn đề rất lớn, rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh làm bạn cảm giác bực mình, chán nản.

Cân bằng giữa việc học và làm thêm

Cân bằng giữa việc học và làm thêm

  • Khó khăn thứ 4: Cân bằng giữa việc học và làm thêm

Theo tin tức Giáo dục cũng bổ sung thêm, Sinh viên năm nhất thường rất khó cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, nhiều bạn khá lo lắng khi phải đối mặt với một lượng rất lớn bài vở cộng với thời gian làm thêm sẽ khiến bạn mất cân bằng. Các bạn sẽ bị “choáng” nếu áp dụng cách học ở THPT vào học Đại học. Với khối lượng bài vở nhiều nhưng thời gian học ngắn, thầy cô giảng nhanh, nhiều bạn cảm thấy luống cuống không biết học như thể nào cho hiệu quả?

Đây chắc chắn sẽ là những điều mà các tân sinh viên năm nhất sẽ phải trải qua, nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và học hỏi kinh nghiệm của các anh chị khóa trên để có thể thoát khỏi thời kỳ khủng hoảng này một cách hiệu quả.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 131 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...