Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Sự bất công với nghề Y cần được lật tẩy ngay từ kỳ tuyển sinh Đại học năm 2017

Sự bất công với nghề Y cần được lật tẩy ngay từ kỳ tuyển sinh Đại học năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sinh viên trường Y luôn phải gắn liền với sự mất công bằng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bên cạnh đó trong kỳ thi tuyển sinh 2017 cũng gặp nhiều sự bất công.

Trường Y lấy 29.25 còn nhiều nơi chỉ cần xét học bạ?

Trường Y lấy 29.25 còn nhiều nơi chỉ cần xét học bạ?

Đây cũng là câu chuyện của của nền giáo dục Việt Nam thông qua kỳ thi THPT quốc gia. Nhiều bạn thí sinh đạt số điểm gần như tuyệt đối cũng vẫn chưa đủ điểm để đỗ vào Đại học Y Hà Nội thì có phải sự bất công hiện diện trong nghề Y sớm quá không?

Trường Y lấy 29.25 còn nhiều nơi chỉ cần xét học bạ?

Câu chuyện này xảy ra ngay tại Việt Nam khi những người làm giáo dục vẫn đang loay hoay không biết tổ chức kỳ thi THPT quốc gia rồi lấy kết quả để làm tiêu chí xét điểm đại học thì có đúng hay không. Nhiều người sửng sốt khi chứng kiến mức điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội ở ngành cao nhất là Y đa khoa là 29, 25 điểm mới đỗ. Tức là tính ra trung bình mỗi người phải đạt được 10 điểm mới trúng tuyển.

Nhưng ngược lại, ngành chăm sóc sức khỏe liên quan mật thiết đến tính mạng con người thì có nơi chỉ cần 18 điểm, có nơi chỉ cần học bạ THPT đủ điểm sàn để học mấy năm để thành Bác sĩ, Dược sĩ. Vậy có công bằng hay không khi cái ngành quan trọng và cần hơn hết về trình độ của sinh viên lại chênh lệch quá nhiều ở đầu vào. Sự khập khễnh này sẽ là nguyên cơ để người ta nhận thấy sự chênh lệch về đầu ra. Chưa kể, Bộ GD&ĐT áp dụng hình thức xét tuyển từ điểm thi THPT cộng với điểm ưu tiên khiến nhiều bạn thí sinh đạt điểm gần như tuyệt đối nhưng trượt còn những thí sinh còn lại, được nhiều điểm ưu tiên, điểm số chưa thực sự xuất sắc nhưng vẫn đỗ vào ngành Y đa khoa với mức điểm chuẩn cao ngất ngưỡng ở 29,25 điểm. 29 trượt còn 25 điểm đỗ là chuyện thường thấy trong mùa tuyển sinh đại học năm nay. Thế nên không lạ khi có nhiều thí sinh xuất sắc vẫn lựa chọn đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để chạm đến ước mơ của mình.

Giáo dục Việt Nam có những điều xảy ra có một không hai

Ban tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhìn từ kỳ thi THPT và đợt tuyển sinh đại học thì thấy có những cái có một không hai của nền giáo dục của Việt Nam. Đó là chia sẻ của một facebooker trên mạng xã hội cụ thể là:

“1. Không có quốc gia nào mà thí sinh thi 30 điểm/3 môn lại trượt đại học cả. Trên đời này rất rất khó có sự hoàn thiện đến mức đó cả. Thậm chí đạt đến sự hoàn thiện tuyệt đối 30 điểm/ 3 môn vẫn rớt. Chỉ tuyển những thí sinh trên 30 điểm nghĩa là những thí sinh đó trên sự hoàn thiện tuyệt đối à.

Không có quốc gia nào mà nghề cốt lõi nhất cho một đất nước, gốc rễ nền tảng nhất là Giáo dục thì ngành sư phạm lấy đầu vào thấp nhất 12,5 điểm, có những trường chỉ cần 3 điểm/ môn là có thể sau này thành giáo viên.
Không có quốc gia nào phát triển mà các ngành nền tảng, tạo ra sản phẩm, tạo giá trị vững chắc như Nông nghiệp, kỹ thuật…. bị coi rẻ đến mức chỉ dành thí sinh điểm thấp. Thậm chí thí sinh không thèm quan tâm nữa.

Sự bất công với nghề Y cần được lật tẩy ngay từ kỳ tuyển sinh Đại học năm 2017

Không quốc gia nào mà những ngành “khổ cực nhất, phục vụ nhân dân” như công an lại lấy trên sự tuyệt đối. Thí sinh thi 30 môn đạt tuyệt đối 30 điểm là rớt. ???? Chả hiểu sao bọn trẻ lại bon chen vào ngành này!!!
Không quốc gia nào mà ngành chăm sóc sức khoẻ, liên quan tính mạng con người nơi lấy 29,5 điểm, có nơi chỉ cần xét học bạ hay đủ điểm sàng là sau 5,6 năm thành Bác sĩ, dược sĩ hết.
Không quốc gia nào, nông nghiệp là thế mạnh đất nước mà chả học sinh nào muốn vào học, nếu có là những thí sinh điểm thấp hết đường mới vào ngành đó học.
Không có quốc gia nào điểm chuân đầu vào 29.25 mà thi 29.35 lại trượt.
Nếu chỉ tính riêng ngành Bs đa khoa, trường Đại học Y HN, có 500 em đỗ mức 29,25 điểm thì chỉ có 24 em, chỉ chiếm 5% thí sinh trúng tuyển mà không có điểm cộng và ưu tiên còn lại 476 thí sinh trúng tuyển là nhờ đối tượng ưu tiên, vùng ưu tiên.
Vậy các em giỏi thật mà không thuộc đối tượng ưu tiên thì phải gác lại giấc mơ đại học nhé! Không quốc gia nào có được điều này!!!

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã ghi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ về quan điểm trên đây.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 131 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...