Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Những trường hợp nào không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017?

Những trường hợp nào không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Năm 2017, những trường hợp dưới đây đều sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT theo quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Những trường hợp nào không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017?

Những trường hợp nào không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, xin cung cấp thông tin về những trường hợp sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm 2017 để các bạn biết thêm chi tiết.

Những thí sinh chỉ làm 1 bài thi khi đăng ký thi cả 2 bài thi tổ hợp

Theo tin tức Giáo dục cho biết, đây là trường hợp đầu tiên sẽ không được xét tốt nghiệp THPT năm nay. Vì trước đó, trong quy định, quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã nêu rõ rằng: tất cả những thí sinh này phải hoàn thành đầy đủ tất cả các môn thi và bài thi trong kỳ thi. Đó là 3 môn thi độc lập là Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ. Ngoài ra, thí sinh bắt buộc sẽ phải hoàn thành 1 bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên hoặc bài thi tổ hợp các môn Khoa học xã hội đối với những thí sinh học giáo dục THPT. Còn với những em học hệ Giáo dục thường xuyên thì sẽ được miễn thi môn Ngoại Ngữ. Quy định này đã được phổ biến rõ ràng đến tất cả các bạn thí sinh trước khi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức được diễn ra.

Đặc biệt là thí sinh sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT 2017 nếu tham dự đầy đủ tất cả những bài thi độc lập và môn thi tổ hợp. Đồng thời, thí sinh đã đăng ký tham dự cả 2 bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để nhằm mục đích lấy điểm để xét tuyển đại học. Tuy nhiên, theo lý giải của một cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Yên bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì trường hợp thí sinh đã đăng ký thi cả 2 bài thi tổ hợp trên thì nhất định phải hoàn thành đủ cả 2 bài thi. Nếu không hoàn thành 2 bài thi thì thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Thí sinh bị điểm liệt là 1 với bất kì môn thi nào

Khác với những năm trước thì điểm liệt khi đi thi tốt nghiệp THPT là điểm 0 thì năm nay, quy chế quy định điểm liệt phải được tính là điểm 1 vì 5/6 môn thi là trắc nghiệm khách quan chứ không phải là tự luận như năm trước nữa. Vì thế trong trường hợp thí sinh thi các môn thì mà có 1 môn điểm thi đạt 1,0 điểm hoặc dưới 1,0 điểm thì sẽ không được xét tốt nghiệp 2017.  Điểm đặc biệt mà những thí sinh nên lưu ý nếu bị điểm 1 (điểm liệt) trong 3 bài thi thành phần của môn thi tổ hợp các thí sinh cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm 2017. Các bạn thí sinh cần hết sức lưu ý về điều này cũng là lời khuyên của một học viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho các bạn thí sinh.

Thí sinh nào bị lập biên bản khi đang làm bài thi THPT quốc gia

Thí sinh nào bị lập biên bản khi đang làm bài thi THPT quốc gia

Thí sinh nào bị lập biên bản khi đang làm bài thi THPT quốc gia

Đây là yếu tố rất quan trọng và đại kỵ dành cho các bạn thí sinh, nếu trong thời gian làm bài mà bạn bị khiển trách, kỷ luật và đánh dấu, lập biên bản thì chắc chắn bạn sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT năm 2017. Để đạt được mục đích này và không để mình bị đánh trượt tốt nghiệp thì tất cả các bạn thí sinh nên đọc rõ nội quy của kỳ thi THPT Quốc gia. Chính điều này sẽ giúp thí sinh mắc phải bất cứ lỗi nào như trên. Hãy lưu ý những điều giám thị nhắc nhở trước khi vào phòng thi để không bị lập biên bản.

Các bạn sinh viên đang theo học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn dặn dò người thân trước khi vào phòng thi nhớ những nội dung quy định. Nếu không dù đã ôn tập bài kỹ, điểm thi cao mà mắc một số trường hợp như trên thì cũng sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp xét theo quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...