Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Để có thể làm việc trong ngành Dược cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược

Để có thể làm việc trong ngành Dược cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xu hướng ngành Dược đang ngày càng phát triển trong những năm trở lại đây. Khi muốn mở một quầy thuốc để kinh doanh phải cần có chứng chỉ hành nghề Dược.

Để có thể làm việc trong ngành Dược cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược

Để có thể làm việc trong ngành Dược cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược

Đối tượng nào được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Văn phòng Luật sư Ánh sáng Công lý cho biết: Theo Điều 2 Luật Dược, hành nghề Dược là việc cá nhân sử dụng trình độ chuyên môn ngành Dược của mình để kinh doanh thuốc. Cá nhân muốn được cấp Chứng chỉ hành nghề Dược, cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như quy định tại Điều 13 Luật Dược: Có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của từng hình thức kinh doanh thuốc. Đã qua thực hành ít nhất từ 2 năm đến 5 năm tại cơ sở dược hợp pháp đối với từng hình thức kinh doanh. Có đạo đức nghề nghiệp tốt và đủ sức khỏe để hành nghề dược.

Đối với các cơ sở kinh doanh Dược phẩm của Bộ trưởng Y tế sẽ cấp Chứng chỉ hành nghề Dược cho cá nhân đăng ký hành nghề Dược có vốn đầu tư nước ngoài; Giám đốc Sở Y tế sẽ cấp chứng chỉ hành nghề Dược cho những trường hợp còn lại. Cũng như những cơ sở kinh doanh thuốc đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, cá nhân đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Dược phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

Để được cấp chứng chỉ hành nghê Dược cần điều kiện gì?

Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần đáp ứng một trong số những văn bằng sau tùy vào mục đích hình thức tổ chức kinh doanh thuốc.

  • Bằng tốt nghiệp đại học Dược.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược
  • Văn bằng dược tá.
  • Bằng tốt nghiệp Trung học y.
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học về y học cổ truyền.
  • Các loại văn bằng về lương y, lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền và trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền.
  • Bằng tốt nghiệp đại học y hoặc bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sinh học.
  • Các loại văn bằng quy định trên tại điểm G) do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ở từng địa phương.

 Để được cấp chứng chỉ hành nghê Dược cần điều kiện gì?

 Để được cấp chứng chỉ hành nghê Dược cần điều kiện gì?

Để có văn bằng 2 trong ngành Dược phải làm như thế nào?

Theo tin tức Giáo dục, để có được chứng chỉ ngành Dược trước hết bạn cần phải có được những văn bằng trong lĩnh vực ngành Dược. Một trong số những văn bằng giúp người học có thể nhanh chóng biến ước mơ được cấp chứng chỉ hành nghề Dược đó chính là học Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái.

Bạn có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với thời gian đào tạo là 3 năm. Khi học tập tại Trường bạn sẽ được trau dồi các kiến thức về ngành Dược. Ngoài ra Nhà trường có trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, tạo điều kiện học tập, nâng cao tay nghề cho sinh viên. Ngoài ra trường còn kết hợp đào tạo theo mô hình trường học-bệnh viện, sinh viên sẽ có thời gian cọ xát với thực tế. Không chỉ có vậy, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và đầy kinh nghiệm sẽ giúp bạn trở thành những Dược sĩ giỏi nhất.

Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh hãy chọn ngành học sao cho phù hợp với mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2017

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.355.355

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...