Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Luật sư ủng hộ Hà Nội hạn chế xe buýt để giảm ùn tắc giao thông

Luật sư ủng hộ Hà Nội hạn chế xe buýt để giảm ùn tắc giao thông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với nạn ùn tắc giao thông như hiện nay, Luật sư ủng hộ việc giảm thiểu lượng xe buýt đi vào giờ cao điểm tại nút trọng điểm.

giam-xe-buyt-chong-un-tac

Hạn chế xe buýt để giảm ùn tắc

Di chuyển các tuyến xe buýt để giảm ùn tắc

Sáng 22/10, tại hội nghị bàn giải pháp chống ùn tắc giao thông, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đề nghị Sở Giao thông xem xét phương án di chuyển các tuyến xe buýt đi qua các điểm hay xảy ra ùn tắc sang đường khác và giảm tần suất tuyến xe này trong giờ cao điểm.

Theo đại tá Thắng, trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, mật độ tham gia giao thông cao nên mỗi khi xe buýt dừng là hàng loạt xe phía sau phải dừng theo, gây ùn tắc nghiêm trọng.

Đã giảm mật độ xe buýt nhưng vẫn ùn tắc

Không đồng tình với kiến nghị trên, ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở Giao thông cho biết tại các tuyến có nguy cơ ùn tắc cao, Sở đã giảm mật độ xe buýt hoạt động vào giờ cao điểm. Mỗi giờ giảm 30 xe trên các trục Nguyễn Trãi, Xuân Thuỷ – Cầu Giấy, việc này không ảnh hưởng đến nhu cầu của khách.

Trong thời gian tới, theo ông Hải, Sở nên tạo điều kiện cho xe buýt hoạt động vì đây là phương tiện vận chuyển được nhiều người. “Với trường hợp ùn tắc kéo dài nên bổ sung giải pháp khác, cụ thể như xe con có khả năng vận chuyển thấp nhưng lưu lượng cao nên có thể giảm xe này xuống trong giờ cao điểm, đưa sang các tuyến khác”, ông Hải kiến nghị.

Sẽ nghiên cứu tính phương án giảm thiểu lượng xe buýt vào giờ cao điểm

giam-xe-buyt-chong-un-tac

Giải pháp chống ùn tắc

Khẳng định xe buýt có khả năng vận chuyển cao, tuy nhiên cũng là một trong những tác nhân gây ùn ứ trong giờ cao điểm, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội nhấn mạnh, thời gian tới Sở sẽ giao Trung tâm điều hành giao thông đô thị nghiên cứu, điều chuyển để giảm thiểu lượng xe buýt đi vào giờ cao điểm tại nút trọng điểm.

“Tôi nghĩ dù ít xe buýt, nhân dân có thể chờ lâu hơn 20 phút, nhưng vẫn hơn là có nhiều xe buýt, lên được rồi mà nối đuôi nhau, chôn chân dưới đường cả tiếng vì ùn ứ”, ông Viện nói.

Theo cảnh sát giao thông Hà Nội, thủ đô có 11 dự án đang thi công, trong đó có 27 điểm rào chắn, 23 điểm có nguy cơ ùn tắc, đặc biệt là tuyến Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – Ga Hà Nội. Lưu lượng phương tiện những tháng cuối năm tại 15 tuyến trọng điểm đang quá tải 6 – 7 lần. Hơn nữa rào chắn tại các công trường chiếm 4 – 5 m đường, khiến các phương tiện đi lại ngày càng khó khăn.

Số liệu của Phòng cảnh sát giao thông cho thấy, mỗi tháng Hà Nội có thêm gần 15.000 xe máy, 4.000 ôtô trong khi đó cơ sở hạ tầng chưa phát triển kịp nên áp lực giao thông tăng cao.

Nguồn: Bá Đô – Vnexpress

Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý:

B1905, số 7 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Website: vpluatsu.org
Email: luatsuanhsang@gmail.com. Điện thoại: 0914.089.098 / 098.997.2233

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...