Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Rút giấy phép đơn vị thi công đường sắt đô thị chậm tiến độ?

Rút giấy phép đơn vị thi công đường sắt đô thị chậm tiến độ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra giao thông Hà Nội, khẳng định lỗi do các đơn vị thi công hạ tầng rất chậm chạp, có tuyến đường sắt đô thị chỉ có 1-2 đơn vị thi công hàng ngày trong khi phải tận dụng thi công từng ngày.

dai-ta-dao-vinh-thang

Lực lượng thanh tra giao thông đã phải nhắc nhở, nếu tiếp tục tái phạm sẽ có văn bản xử lý. “Thi công các đoạn này chỉ thu hẹp theo từng mét song đơn vị muốn ngăn đường dài để đảm bảo an toàn, nên đây là nguyên nhân phát sinh ùn tắc”, ông Hải nói.

Đồng quan điểm, Phó giám đốc Sở Giao thông Nguyễn Xuân Tân bức xúc: “Sở Giao thông yêu cầu kiên quyết xử lý các nhà thầu chậm, không thể làm theo kiểu dềnh dàng và chúng tôi sẽ báo cáo thành phố xử lý các Ban quản lý dự án”.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội, nêu nguyên nhân, nhiều công trình hạ tầng xây dựng dang dở đã thu hẹp mặt đường, từ 11-12 m xuống còn 5-6 m. Trong khi đó, dân số Hà Nội hiện là 7 triệu người, chưa tính cán bộ các tỉnh về làm việc, sinh viên nhập học khiến lưu lượng gấp lên nhiều lần so với các tháng trước. Số lượng phương tiện cá nhân gia tăng hàng tháng khoảng 4.000 ôtô, 15.000 xe máy.

“Người dân đi lại nhiều như vậy, ngày mưa càng tăng phương tiện. Chúng ta đang chịu cảnh phải đi chậm, ùn ứ. Tôi cho việc đó là bình thường trong điều kiện địa bàn thủ đô hiện nay”, ông Đào Vịnh Thắng nói.

Nguyên nhân khác là đơn vị thi công quá chậm chạp, trong khi chiếm dụng diện tích đường lớn và không hoàn trả mặt đường sau khi thi công gây mất an toàn. “Phải đặt vào vị trí người tham gia giao thông và người thực thi nhiệm vụ. Các điểm không hoàn trả mặt bằng phải truy tố người liên quan”, Đại tá Đào Vịnh Thắng bày tỏ.

ha-noi-un-tac-giao-thong

Đại tá Đào Vịnh Thắng đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải đình chỉ ngay các đơn vị thi công không đảm bảo tiến độ sau nhắc nhở lần thứ ba và phải kiểm tra các đơn vị này thường xuyên. Nếu các đơn vị này gây hậu quả nghiêm trọng cho người tham gia giao thông sẽ bị khởi tố.

Chốt lại cuộc họp, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đánh giá tình trạng ùn ứ giao thông trong hai tuần vừa qua do phương tiện tăng nhanh gây áp lực hạ tầng giao thông. Sinh viên tựu trường gây đột biến lưu lượng, cộng với thời tiết bất lợi… là những nguyên nhân khách quan. Nguyên nhân chủ quan là do các công trình thi công đã làm giảm 2/3 mặt đường. Trong khi đó, nhà thầu chưa thực hiện nghiêm túc giấy phép thi công.

Theo vnexpress

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...