Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Luật sư Hoa Kỳ phân tích việc Minh Béo bị bắt

Luật sư Hoa Kỳ phân tích việc Minh Béo bị bắt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Liên quan đến việc diễn viên hài Minh Béo bị bắt, sau đây, Luật sư hình sự hành nghề tại Hoa Kỳ sẽ có những phân tích, đánh giá về khía cạnh pháp lý của sự việc.

luat-su-phan-tich-minh-beo

Theo hồ sơ từ Tòa án cho thấy, ông Hồng Quang Minh (Minh Béo) bị giam để điều tra về 03 tội bao gồm: PC 664(a) – PC 288(a) tức là lạm dụng tình dục với một đứa trẻ 14 tuổi, 288.4(b)PC là hẹn một đứa trẻ dưới 14 tuổi để lạm dụng tình dục và 288a(b)(1)PC tức khẩu dâm ở chỗ kín với một đứa trẻ dưới 18 tuổi.

Luật sư lưu ý rằng đây mới chỉ là bản cáo buộc chứ chưa phải là tội danh chính thức dành cho Hồng Quang Minh.

Ngày 20/3, Minh Béo bị cáo buộc nói chuyện với một nhóm vũ công ở Hungtinton Beach và nói với các vũ công rằng, anh ta đang tổ chức buổi thử giọng cho một dự án video.

Theo OCDA (Văn phòng Biện lý quận Cam), Minh Béo bị cáo buộc “khẩu dâm” với John Doe 1 khi nạn nhân đến thử giọng. Sau đó, John Doe 1 đã đến cảnh sát Garden Grove (GGDP) báo cáo vụ việc. Từ đây, GGDP đã bắt đầu cuộc điều tra.

Ngày 24/3, một nhân viên cảnh sát của GGDP giả dạng thành một thiếu niên dưới 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo để tiến hành thu thập chứng cứ thực tế, xác định bằng chứng xác thực và trường hợp tố giác của John Doe 1.

Minh Béo đã lên một cuộc hẹn với nhân viên cảnh sát “chìm” này với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Rạng sáng ngày 28/3, Minh Béo bị bắt và bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy.

luat-su-phan-tich-minh-beo

Nhà tù Theo Lacy

Luật sư hình sự phân tích:

Luật sư Từ Huy Hoàng cho biết: Ba tội danh mà ông Hồng Quang Minh bị cáo buộc đều là tội đại hình. Những nghi can về tội này ở trong tù rất nguy hiểm, vì đây là tội danh bị các tù nhân khác rất ghét. Vậy nên, ông Hồng Quang Minh sẽ được giam giữ riêng, cách ly với những người khác, vì giam chung sẽ rất nguy hiểm.

Số tiền tại ngoại hầu tra dành cho Minh Béo là 1 triệu USD. Theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ thì khi đóng số tiền 1 triệu USD, Minh Béo sẽ được tại ngoại đến khi xét xử xong Tòa án sẽ trả lại số tiền này.

Trong trường hợp không có 1 triệu USD, người bị tạm giam có thể sử dụng dịch vụ Bail Bonds (dịch vụ đưa người ra khỏi tù trong thời gian chờ xét xử – tổ chức này sẽ đóng 1 triệu USD cho thân chủ, phí dịch vụ là 10%).

luat-su-hinh-su

Luật sư Từ Huy Hoàng phân tích: “Luật pháp Mỹ rất cứng rắn với những trường hợp xâm phạm đến trẻ nhỏ. Số tiền 1 triệu USD thể hiện thái độ không muốn cho Minh Béo được thế chân để tại ngoại do không thể nộp số tiền bảo lãnh quá lớn như vậy”.

Đồng thời, Luật sư cũng bổ sung thông tin, nếu như Minh Béo nộp đủ số tiền 1 triệu USD cho nhà chức trách thì vẫn có thể bị giam lại bởi Sở di trú do Luật di trú.

Luật sư Hoàng cho biết: Nếu bị tuyên 03 tội như trên, hình phạt mà Minh Béo phải đối mặt là rất nặng có thể lên tới 20 năm tù.

Với câu hỏi Minh Béo có thể được thi hành án tại Việt Nam không? Luật sư Hoàng cho biết: Thường thường thì người phạm tội sẽ bị xử và tuyên án tại Hoa Kỳ. Sau khi thụ án xong, Hoa Kỳ sẽ trục xuất ra khỏi nước chứ không để người phạm tội ra khỏi nước trước khi chấp hành xong hình phạt.

Theo Luật sư Từ Huy Hoàng, trong trường hợp này ông Hồng Minh Quang cần phải biết về quyền của mình để tránh những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.

Quyền Hiến pháp mà ông Hồng Minh Quang được hưởng trong trường hợp này bao gồm: (1)Quyền giữ im lặng. Đây là quyền mang lại nhiều lợi ích cho người bị cáo buộc là nghi can khi cảnh sát hỏi cung. (2) Quyền có Luật sư bên cạnh bất cứ lúc nào, nếu như cảnh sát muốn hỏi. (3) Không bị coi là tội trước khi có phán quyết của tòa.

Ngày 15/4/2016 tới, Tòa sẽ hỏi bị can: “Bạn trả lời thế nào về các cáo buộc?”. Câu trả lời sẽ là “Có tội” hay “Không có tội”. Hôm ấy, Tòa cũng có thể xem xét lại khoản tiền thế chân. Đây chưa phải là buổi xử chính thức.

Theo: Phobolsatv

Luật sư tư vấn hình sự – Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý:

B1905, số 7 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Website: vpluatsu.org
Email: luatsuanhsang@gmail.com. Điện thoại: 0914.089.098 / 098.997.2233

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...