Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Luật sư chưa được làm Hiệu trưởng trường Luật Hà Nội?

Luật sư chưa được làm Hiệu trưởng trường Luật Hà Nội?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Luật sư, Tiến sĩ Luật Lê Đình Vinh trúng tuyển trong kỳ thi vào chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội được tổ chức đầu tháng 9 năm 2015 nhưng chưa được bổ nhiệm chính thức vì bị khiếu nại.

hieu-truong-luat-bi-khieu-nai

Theo vnexpress, việc chậm bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh làm Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội là do Bộ Tư pháp phải giải quyết đơn khiếu nại và chờ ý kiến của Thủ tướng.

Ngày 16/10, ông Trần Tiến Dũng, Chánh văn phòng Bộ Tư pháp cho hay quá trình thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội không có bất kỳ đơn khiếu nại, tố cáo nào liên quan đến luật sư Lê Đình Vinh. Bộ Tư pháp đã công bố toàn bộ quá trình này trên mạng.

Nhưng sau khi ông Vinh trúng tuyển, theo ông Dũng, xuất hiện một số đơn thư kiến nghị, khiếu nại gửi lãnh đạo Chính phủ. Bộ đã đề nghị ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Tư pháp làm việc với lãnh đạo nhà trường và các bộ ngành liên quan. Ban giám hiệu Đại học Luật khẳng định đơn tố cáo chỉ là nặc danh không đại diện cho tập thể nhà trường.

Bộ Tư pháp đã báo cáo với Thủ tướng và chờ ý kiến chỉ đạo. “Sau khi có ý kiến chỉ đạo chúng tôi lại tiếp tục các quy trình bổ nhiệm”, ông Dũng nói.

Về việc tuyển dụng ông Vinh, Vụ trưởng tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp) Lê Tiến Châu cho biết Luật sư Lê Đình Vinh có thể là công chức hoặc viên chức khi đảm nhận chức danh Hiệu trưởng. Ông Vinh có thể trở thành công chức theo quy định trong Nghị định 24 và Thông tư 13 cho phép tuyển dụng không thông qua thi tuyển. Ông Vinh cũng có thể là viên chức nếu tuyển theo cơ chế xét tuyển đặc cách. Nếu áp dụng những quy định trên, ông Vinh không được hành nghề luật sư nữa.

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...