Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Học sinh lớp 12 hoang mang kế hoạch ôn thi năm 2020 phá sản

Học sinh lớp 12 hoang mang kế hoạch ôn thi năm 2020 phá sản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Với việc Bộ GD&ĐT công bố kỳ thi TN năm nay chỉ sử dụng mục đích chính là xét TN, nhiều trường Đại học đã rục rịch lên phương án tuyển sinh riêng khiến các em học sinh hoang mang.

Học sinh 12 hoang mang lo kế hoạch ôn thi phá sản

Cụ thể trước phương án thi tốt nghiệp năm nay được Bộ trình và đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, nhiều học sinh lo lắng việc học và ôn tập cũng như gia tăng áp lực trong mùa tuyển sinh sắp tới. Em Nguyễn Trà My, trường THPT Bắc Thăng Long (Hà Nội) hoang mang về phương án thi tốt nghiệp THPT được áp dụng thời gian tới.

Theo em từ cuối những năm lớp 10 đầu năm lớp 11 các em đã chuẩn bị kế hoạch lựa chọn ngành học theo đuổi, khối thi để xét tuyển sau khi học hết phổ thông. Nhưng nay mục tiêu của kỳ thi đã khác, trường Đại học không còn tin tưởng để sử dụng điểm của kỳ thi để xét vào các ngành đào tạo của trường mình nữa thay vào đó là những bài tuyển sinh riêng. Là học sinh của năm nay có dự định vào Đại học Trà My lo lắng sẽ phải tham dự nhiều kỳ thi hơn nữa là năm đầu thí điểm cho việc thi riêng nên khó mà có thể suôn sẻ.

Cũng cùng tâm trạng, em Nguyễn Thu Minh trường THPT Đống Đa Hà Nội cho biết, không biết tuyển sinh Đại học sẽ diễn ra thế nào nữa, em xác định vào trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn với tổ hợp khối C00 nhưng năm nay Đại học Quốc gia lại tổ chức thi đánh giá năng lực trong đó có cả môn Toán. Mà em đã xác định theo xã hội từ trước nên học hơi lệch, giờ thay đổi đột ngột khiến những thí sinh như em hoang mang.

Tương tự, nhiều em học sinh tại trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) dự kiến đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên sau khi chốt phương án thi tốt nghiệp thì cả hai trường này đều thông báo sẽ tổ chức thi riêng và thậm chí ngày thi dự kiến cũng trùng nhau là 25/7.

“Thất vọng, mọi thứ như sụp xuống“, em Nguyễn Thị Oanh nói: “không biết sắp tới sẽ phải ôn tập ra sao và lựa chọn đăng ký trường nào để thi. Gần như mọi kế hoạch của nữ sinh đổ bể trước phương án thi mới. Oanh cũng lo ngại mình phải tham gia thi ít nhất là 3 đợt để xét tốt nghiệp và đại học, chưa kể sẽ đăng ký thêm một vài nguyện vọng vào các trường thấp hơn để an toàn.

Được biết ngoài Đại học Bách Khoa và Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố các phương án tuyển sinh riêng thì sắp tới các trường nằm trong khối quân đội, công an cũng sẽ chỉ thực hiện lấy kết quả thi tốt nghiệp là căn cứ sở tuyển. Và dự định sẽ có bài thi riêng để sàng lọc đầu vào.

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn Cũng theo thông tin mới cập nhật, thì ngày mai khối các trường Y dược sẽ họp bàn để đưa ra phương án là một kỳ thi riêng cho nhóm tuyển sinh năm nay. Theo ông Nguyễn Hữu Định Trưởng phòng khảo thí Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết các trường trong khối ngành sức khoẻ sẽ cần ngồi lại để cùng trao đổi về vấn đề tổ chức một kỳ thi chung để làm sao đảm bảo được độ phân bổ thí sinh đồng đều, trường nào cũng tuyển được thí sinh giỏi, thí sinh chất lượng.

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược người có nhiều năm theo dõi tuyển sinh của các trường cho rằng. Các em nên bình tĩnh chú tâm vào để thi TN, vừa ôn tập vừa theo dõi những thông tin tuyển sinh của trường mình có nguyện vọng xét vào. Chắc chắn các trường Đại học còn nóng lòng hơn các em vì họ sẽ phải nghiên cứu để đưa ra phương án tuyển sinh gần với thí sinh nhất và tuyển được những người phù hợp nhất.

Theo kinh nghiệm của cô Lâm thì các trường sẽ đưa ra các phươn án tuyển sinh gần giống các năm gần đây nhất để tránh nhưng thay đổi xáo trộn và không tuyển sinh được. Ngay cả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia cũng đều là các kiến thức mà các em học ở phổ thông. Do đó điều cần làm bây giờ là ôn tập và hoàn thành hết kiến thức để thi tốt nghiệp.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...