Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Những thiết bị công nghệ cao thí sinh sử dụng để gian lận trong kỳ thi THPT

Những thiết bị công nghệ cao thí sinh sử dụng để gian lận trong kỳ thi THPT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra các lưu ý về các thiết bị công nghệ cao thí sinh có thể sử dụng để gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Rao bán thiết bị công nghệ cao tràn lan trên mạng

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn Nhằm đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 diễn ra thành công nhất.Ngày 22-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi THPT quốc gia năm 2020. Đề cập đến các vấn đề chống gian lận thi cử, việc sử dụng thiết bị công nghệ cao trong thi cử, chống lọt, lộ đề thi… là các vấn đề nóng được đặt ra.

Đặc biệt trên các trang mạng xã hội rao bán các trang thiết bị công nghệ không dây, siêu nhỏ được sử dụng để gian lận trong thi cử.

Từ năm 2015 công an Hà Nội chủ động lên kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trong thi cử. Phòng PC50 tiến hành rà soát và phát hiện, kiểm tra xử lý các trang bán các mặt hàng trên.

5 năm trở lại đây lực lượng PC50 đã phát hiện hơn 10 vụ việc, thu giữ 263 bộ thiết bị siêu nhỏ dùng để gian lận thi cử. Tiến hành phối hợp với các lãnh đạo, giám thin các điểm thi để phổ biến cách nhận diện các thiết bị công nghệ cao được sử dụng để gian lận trong thi cử.

Các thiết bị công nghệ cao được sử dụng gian lận trong thi cử

Thiết bị dạng vòng cổ: Có hai bộ phận là hạt tai nghe cực nhỏ, thiết bị thu phát sóng được để thu phát tín hiệu được sử dụng phổ biến. Người dùng chỉ cần cho hạt nam châm vào lỗ tai, dùng cuộn dây vòng qua cổ sau đó giấu thiết bị vào trong áo.

Thiết bị giống thẻ atm: Công nghẹ này nhỏ gọn như thẻ atm có khe cắm sim điện thoại kết nối không dây với một tai nghe loại nhỏ.

Thiết bị có hình dạng máy tính Casio FX-570: Về kiểu dáng, kích thước. Nhưng chúng sẽ nặng hơn máy tính bình thường vì có thêm mạch điện tử để lắp sim điệVn thoại kết nối với tai nghe không dây cực nhỏ để thí sinh liên lạc ra bên ngoài.

Để khắc phục và xử lý sở GĐ&ĐT Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo các điểm thi tập huấn nghiêm túc tới các cán bộ, tăng cường đội ngũ thanh tra, giám sát theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Tìm cách quán triệt các điểm thi phải yêu cầu giám thị cần làm hết trách nhiệm của mình, không chỉ giám sát thí sinh mà còn giám sát cán bộ coi thi.

Đồng thời các cán bộ coi thi được huấn luyện để biết đặc điểm nhận dạng thiết bị gian lận công nghệ cao. Nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong quá trình trông thi. Nếu giám thị triển khai công việc nghiêm túc, tập trung thì mọi thiết bị đều bị phát hiện bởi khi học sinh gian lận thì cử chỉ, ánh mắt, nét mặt của thí sinh sẽ thể hiện ra ngay.

Học cao đẳng Y Dược chọn trường nào tốt nhất tại TPHCM?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 là kỳ thi được đánh giá quan trọng bởi điểm thi của thí sinh sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Đặc biệt ngành Y Dược được đông đảo thí sinh quan tâm, tuy nhiên khá nhiều thí sinh băn khoăn học Cao đẳng Y Dược nên chọn trường nào uy tín, chất lượng tại TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được biết đến là ngôi trường đào tạo Y dược chất lượng cao được bộ Giáo dục, bộ LĐTB&XH đánh giá cao. Đông đảo các thí sinh, phụ huynh lựa chọn để theo học. Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH trường cam kết đào tạo sinh viên Y dược toàn diện, có trình độ chuyên môn cao, thành thục kĩ năng tay nghề theo tiêu chí của bộ Y tế đề ra.

Với phương châm “ Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” đảm bảo thí sinh phát huy khả năng của mình. Nhanh chóng thích ứng với công việc, đáp ứng được các tiêu chí, yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trường chính là địa chỉ học Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nhất cho thí sinh theo đuổi ngành Y dược.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...