Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Dự kiến điểm chuẩn các trường Y Dược giảm mạnh trong năm 2020

Dự kiến điểm chuẩn các trường Y Dược giảm mạnh trong năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Căn cứ vào điểm của từng môn đã được công bố, những trường ÐH thường lấy điểm cao top đầu như khối ngành y dược dự đoán điểm chuẩn của năm nay sẽ giảm mạnh.

Theo thông tin từ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM được biết, một số trường ÐH Y khác cũng dự báo điểm chuẩn năm nay chắc chắn sẽ hạ. Lãnh đạo Trường ÐH Y Hà Nội khẳng định điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn so với năm 2019. Ông cũng dự đoán, điểm chuẩn vào các ngành nóng của trường như Y đa khoa, Răng hàm mặt không đến 27.

Trong khi đó, năm 2019, điểm chuẩn vào ngành cao nhất của Trường ÐH Y Hà Nội là Y đa khoa là 29,25 điểm (kể cả điểm ưu tiên), điểm chuẩn vào ngành Răng Hàm Mặt là 28,75 điểm.  Ông cho rằng, do đề thi môn Toán năm nay khó, vì thế sẽ kéo điểm chuẩn xuống. Ngoài ra, có những thí sinh điểm vẫn rất cao, tuy nhiên sẽ không nhiều bằng năm 2019.

Trường Ðại Học Y Dược Hải Phòng điều chỉnh ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh ÐH chính quy xét tuyển đợt 1 dựa chỉ trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020. Theo đó, ngưỡng điểm sàn để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ÐH hệ chính quy đợt 1 cao nhất là 18 điểm, chủ yếu đối với các ngành: Y đa khoa, Dược, Răng Hàm Mặt. Những ngành còn lại như: Ðiều dưỡng, Y học cổ truyền,  Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học có điểm sàn nhận hồ sơ là 16.

Như vậy, điểm sàn đã hạ và 3 ngành hạ nhiều nhất (từ 4-5 điểm) gồm: Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học. Các ngành còn lại giảm 2 điểm.

Theo phân tích của một nhóm giáo viên về đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, câu hỏi phân hóa trong đề chiếm tới 30% thay vì 15% như năm trước. Vì thế, năm nay, giữa thí sinh giỏi và thí sinh khá sẽ có sự chênh lệch điểm đáng kể.

Năm nay, có một điểm mới để chế triệt để số thí sinh ảo đã trúng tuyển mà không nhập học là việc cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và có xác nhận nhập học theo quy định để loại trừ những thí sinh này khỏi danh sách xét tuyển trên hệ thống. Lịch dự kiến các trường lọc ảo bắt đầu từ 3/8.

Sau 6 đợt lọc ảo, chậm nhất 17h ngày 5/8 sẽ hoàn thành kết quả lọc ảo cuối cùng. Ðây cũng là cơ sở để trường cập nhật vào hệ thống danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường. Trước 17h vào ngày 6/8, các trường phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...