Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / 100% học sinh, sinh viên sẽ tham gia đóng bảo hiểm y tế?

100% học sinh, sinh viên sẽ tham gia đóng bảo hiểm y tế?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Công văn 4122/BGDĐT-GDTC về thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội trong thời gian gần đây.

Quy định về đóng BHYT cho học sinh, sinh viên

Quy định về đóng BHYT cho học sinh, sinh viên

Theo đó, nội dung nổi bật của công văn này là phấn đấu 100% học sinh, sinh viên sẽ tham gia đóng bảo hiểm y tế (BHYT), vấn đề này thực sự trở thành chủ đề của một số diễn đàn với sự phân tích, bày tỏ quan điểm của nhiều chuyên gia.

Quyền lợi của học sinh khi tham gia đóng bảo hiểm y tế?

Theo ý kiến của các giảng viên giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Có thể dễ dàng nhận thấy, khi tham gia đóng bảo hiểm y tế, học sinh, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi về kinh phí chữa trị nếu không may xảy ra tai nạn thương tích, bệnh tật. Thực hiện đóng bảo hiểm y tế đối với học sinh sinh viên còn là trách nhiệm bảo đảm sức khỏe đối với bản thân các bạn và sau đó là với cộng đồng, xã hội. Theo tin tức giáo dục, học sinh, sinh viên là thế hệ trẻ tương lai của đất nước, do vậy các bạn có trách nhiệm quan tâm sức khỏe của mình, có sức khỏe tốt thì mới có thể phát triển toàn diện về trí lực và thể chất, nhân cách. Việc tham gia bảo hiểm y tế chính là cơ chế “bảo đảm an toàn” cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng xã hội khi gặp rủi ro về sức khỏe.  Trong trường hợp không đóng bảo hiểm y tế, không may bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn…, học sinh, sinh viên sẽ phải chi trả một số tiền rất lớn trở thành gánh nặng cho gia đình.

Hơn nữa, theo tin tức pháp luật việc đóng bảo hiểm cũng mang giá trị nhân văn, hiểu đúng ý nghĩa của việc đóng bảo hiểm y tế giúp học sinh, sinh viên đồng cảm với những người không may gặp rủi ro về sức khỏe, có thể đó là bạn bè, anh em gần gũi với chúng ta. Từ đó, góp phần định hình nhân cách sống tốt đẹp của thế hệ trẻ, xây dựng cộng đồng mang tính nhân văn.

100% học sinh, sinh viên sẽ tham gia đóng bảo hiểm y tế?

Thực tế vấn đề yêu cầu 100% học sinh, sinh viên phải tham gia đóng bảo hiểm nhận được một số ý kiến trái chiều từ dư luận. Theo thông tin mới nhất mà văn phòng luật nhận được, nhằm khắc phục những hạn chế tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT chưa cao, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục đào tạo, trường đại học, học viện,…thực hiện các nội dung sau:

Phấn đấu 100% học sinh, viên viên tham gia đóng bảo hiểm y tế (ảnh minh họa)

Phấn đấu 100% học sinh, viên viên tham gia đóng bảo hiểm y tế (ảnh minh họa)

Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT; Phối hợp với cơ quan Bảo hiểm Xã hội ở địa phương vận động, hướng dẫn học sinh, sinh viên và phụ huynh tham gia, cấp thẻ Bảo hiểm y tế theo đúng quy định; Tăng cường tuyên truyền giáo dục chính sách, pháp luật cũng như vai trò, ý nghĩa của BHYT đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên; Quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trích lại của quỹ BHYT cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cơ sở giáo dục, đào tạo theo đúng quy định; Hỗ trợ BHYT cho học sinh, sinh viên từ ngân sách địa phương trên cơ sở mức hỗ trợ tối thiểu hiện hành; Tăng cường kiểm tra, giám sát và có hình thức xử lý kịp thời các trường hợp không tuân thủ quy định về BHYT.

Trên đây, là những thông tin mới nhất mà trang vpluatsu.org cập nhật được, độc giả quan tâm về tin tức pháp luật có thể thường xuyên truy cập vào trang web để tìm hiểu kiến thức luật pháp…

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...