Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Tốt nghiệp Đại học nước ngoài có được đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Đại học nước ngoài có được đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những du học sinh đã có bằng Đại học nước ngoài và khi trở về Việt Nam muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thể đáp ứng nhu cầu công việc ở Việt Nam có được không?

Tốt nghiệp Đại học nước ngoài có được đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Đại học nước ngoài có được đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Được biết từ tin Giáo dục, Ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong thị trường trong nước mà còn phát triển tại nước ngoài khi hoạt động của các cơ sở, công ty Dược phẩm Việt Nam không ngừng mở rộng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ làm việc tại bệnh viện, nhà thuốc, công ty Dược phẩm mà có thể kinh doanh tại nhà. Chính điều này thúc đẩy nhiều bạn trẻ mặc dù đã có bằng Đại học, Cao đẳng vẫn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện như sau:

Điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, thí sinh muốn đăng ký học tập trong lĩnh vực Y Dược – Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải đáp ứng được điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở một ngành học bất kỳ
  • Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.

Đây còn là điều kiện áp dụng khi các thí sinh muốn đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Trong trường hợp thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài nhưng có  muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Việt Nam, thí sinh phải làm thủ tục để được công nhận văn bằng đó có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam, bằng cách đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và làm theo hướng dẫn.

Điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Quy trình nộp hồ sơ công nhận Văn bằng nước ngoài như thế nào?

Những đối tượng có nguyện vọng công nhận bằng cấp nước ngoài tương đương với bằng cấp nào của Việt Nam nhằm phục vụ học tập và công việc tại đây cần gửi 1 bộ hồ sơ theo quy định bao gồm: các bản sao có công chứng, tiếng nước ngoài thì công chứng dịch như hướng dẫn.

Địa chỉ nộp: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Sau khi được công nhận văn bằng nước ngoài, đây sẽ là căn cứ xác nhận về trình độ đào tạo của học viên để tiếp tục được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái.

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào?

Nếu bạn yêu thích và có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sau khi hoàn thiện thủ tục trên thì bạn chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hướng dẫn của nhà trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)

Ngoài chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai còn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với chương trình học bổ sung và nâng cao như Văn bằng 2 hoặc liên thông giúp các thí sinh nâng cao có nhiều cơ hội sau khi ra trường.

Do đó, sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh hãy nộp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào?

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.355.355

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...