Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Tân chủ tịch của Liên đoàn Luật sư Việt Nam?

Tân chủ tịch của Liên đoàn Luật sư Việt Nam?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Hội đồng luật sư Việt Nam họp lần thứ IV vào ngày 27/4. Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ 2 này sẽ do Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh đảm nhiệm với 77/79 phiếu bầu chiếm 97,4% số phiếu

ong-do-ngoc-thinh-giu-chuc-chu-tich-lien-doan-luat-su-viet-nam

Như vậy sau hơn 1 năm tiến hành Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã kiện toàn được chức danh Chủ tịch Liên đoàn.

Tân Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh khẳng định, đây là “vinh dự, trách nhiệm to lớn của bản thân” và hứa sẽ nỗ lực để tạo lập được niềm tin từ chính các luật sư đồng nghiệp, Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội; góp phần xây dựng đội ngũ luật sư Việt Nam có thương hiệu và uy tín trong khu vực và quốc tế.

Trước đó, Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ 2 diễn ra vào tháng 4/2015, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã bầu ra Hội đồng Luật sư toàn quốc với 95 thành viên. Hội đồng này đã bầu ra 21 thành viên Ban Thường vụ và 4 Phó chủ tịch Liên đoàn. Tuy nhiên, ứng viên duy nhất cho chức Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam là ông Lê Thúc Anh đã không đủ phiếu tín nhiệm.

Sau đó, Hội đồng Luật sư toàn quốc đã quyết định giao luật sư Đỗ Ngọc Thịnh điều hành và đại diện cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong quan hệ đối nội và đối ngoại.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam (trụ sở tại số 2, ngõ 102 phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) hiện nay có 3 Phó Chủ tịch gồm các luật sư Phan Trung Hoài, Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Văn Trung.

Để hoàn thành nhiện vụ được giao, LS. Đỗ Ngọc Thịnh mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của ban thường vụ và Hội đồng LS toàn quốc.

Đồng thời ông cũng bày tỏ sự cảm ơn các cá nhân, tổ chức, cơ quan và nhất là Bộ Tư pháp và nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, đã hỗ trợ cho sự phát triển của liên đoàn và dộng viên ông vượt qua những thử thách, khó khăn để hoàn thành nhiện vụ được giao.

Luật sư tư vấn  – Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý:

B1905, số 7 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Website: vpluatsu.org
Email: luatsuanhsang@gmail.com. Điện thoại: 0914.089.098 / 098.997.2233

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...