Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Những điều quan trọng cần biết trước khi thuê Luật sư

Những điều quan trọng cần biết trước khi thuê Luật sư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Luật sư là một nghề khá quen thuộc đối với mọi người, do cuộc sống hiện đại xảy ra nhiều mối quan hệ phức tạp nên đa số mọi người đều có nhu cần thuê luật sư.

Những điều cần biết khi thuê Luật sư

Những điều cần biết khi thuê Luật sư

Theo giảng viên Luật Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Khi thuê luật sư đa số mọi người đều băn khoăn, không biết thuê luật sư như thế nào, hình thức và cách thức thuê ra sao? Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Những điều cần biết khi thuê Luật sư

Khi chúng ta vướng phải một vụ việc pháp lý nào đó cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của Luật sư thì thường sẽ mắc phải những vấn đề tâm lý như: Băn khoăn, bối rối, lo sợ, thậm chí hoảng loạn, do áp lực từ sự việc. Khi đó chúng ta thường có nhu cầu tư vấn thuê luật sư một cách gấp gáp dễ dẫn đến những sai sót và chi phí tốn kém. Do vậy mỗi người trước khi thuê luật sư hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức hiểu biết nhất định về việc thuê luật sư để vụ việc được giải quyết ổn thỏa.

Khi nào nên thuê Luật sư

Với những vụ việc phát sinh thường ngày như các giao dịch dân sự hay hôn nhân gia đình, bạn nên có sự tư vấn của các luật sư trước khi giải quyết vụ việc đó để tăng hiệu quả công việc. Với những vụ việc mang tính chất dân sự như: tranh chấp đất đai, bồi thường thiệt hại đất đai, tranh chấp tài sản hoặc quyền nuôi con trong ly hôn thừa kế, vay nợ. Bạn nên tìm đến sự tư vấn của luật sư khi cảm thấy vụ việc gây bất lợi cho mình. Khi thuê luật sư sự việc sẽ được phân tích kỹ hơn, giúp bạn hiểu sâu vấn đề hơn từ đó sẽ hướng giải quyết tốt hơn.

Đối với những vụ việc mang tính chất thủ tục, hành chính, dân sự như:  Các giao dịch mua bán tài sản như nhà – đất hay tài sản hữu hình khác… quyền sở hữu trí tuệ, thương hiệu, bản quyền hay các tài sản vô hình khác. Bạn có thể thuê Luật sư khi có dự định và chuẩn bị thực hiện. Luật sư sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề pháp lý liên quan, kiểm tra tình trạng của tài sản giao dịch như quyền sở hữu,… Từ đó đảm bảo giao dịch của bạn có hiệu lực pháp lý tránh các tổn thất không đáng có.

Luật sư có thể giúp bạn thực hiện các công việc

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật như: Dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình, đất đai, thừa kế, sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.
 • Tư vấn, soạn các loại hợp đồng, đơn từ.
 • Đại diện đàm phám, trao đổi công việc với các đối tác
 • Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực tranh chấp hợp đồng, nợ khó đòi.
 • Tư vấn, đại diện bảo về quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.
 • Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực lao động chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải.
 • Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp dân sự tranh chấp tài sản, đất đai, thừa kế, hợp đồng, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, chuẩn bị hồ sơ theo kiện.
 • Soạn thảo đơn từ, các văn bản gửi tới các cơ quan có thẩm quyền đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án.

Luật sư có thể giúp bạn thực hiện nhiều công việc

Luật sư có thể giúp bạn thực hiện nhiều công việc

Phí thuê Luật sư

Đây là điều mà hầu hết mọi người quan tâm và cân nhắc khi thuê Luật sư. Cũng giống như các công việc và ngành nghề khác nghề Luật sư giúp thỏa mãn nhu cầu công việc nào đó cho khách hàng và nhận về mức phí nhất định. Tuy nhiên là ngành nghề dịch vụ lại tương đối mơ hồ, do đó khách hàng rất khó nắm bắt phí và cũng không có con số nào cụ thể cho dịch vụ này. Nhưng về cơ bản thì việc tính chi phí có những nguyên tắc chung như sau.

 • Căn cứ tính phí thuê Luật sư
 • Do mỗi vụ việc có tính chất, quy mô và độ khó khác nhau do đó mức phí có thể căn cứ theo.
 • Mức độ phức tạp của vụ việc.
 • Thời gian của luật sư hoặc nhóm luật sư bỏ ra để thực hiện vụ việc.
 • Kinh nghiệm và kỹ năng của Luật sư hoặc văn phòng của công ty Luật đó.
 • Yêu cầu cụ thể của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả thực hiện vụ, việc.

 Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...