Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Năm 2020 các trường Công an tăng gấp đôi chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2020 các trường Công an tăng gấp đôi chỉ tiêu tuyển sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khối những trường Công an nhân dân mới đây đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020, theo đó chỉ tiêu năm nay sẽ tăng gấp đôi so với năm 2019 mở ra cơ hội lớn cho ai em có nhu câu thi tuyển ngành này.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh do Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh các trường khối Công an nhân dân năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh năm nay đã được công bố, theo đó chỉ tiêu năm nay là 3.300 chỉ tiêu, gấp đôi so với chỉ tiêu năm 2019.

Cụ thể, trước đó năm 2019 chỉ tiêu các trường Công an nhân dân là 1600 chỉ tiêu, trong đó hệ đại học là 1300 (trong đó gửi đào tạo ngành Y 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu đối với hệ trung cấp. Cũng trong năm 2019, khối các trường công an nhân dân chỉ còn 3 trường tuyển sinh trình độ đại học là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Các trường: Đại học An ninh nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân phía Nam không có chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học.

Về hình thức tuyển sinh, khối các trường công an nhân dân năm 2019 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với kết quả học bạ THPT, trong đó điểm thi THPT quốc gia chiếm tỉ lệ 75% điểm xét tuyển và điểm học bạ chiếm 25% điểm xét tuyển.

Cụ thể điểm xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2019 được tính bao gồm các điểm sau:

  • Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia;
  • Điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT;
  • Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Thông tin tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2020 sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

Các trường thay đổi kế hoạch tuyển sinh vì dịch bệnh COVID-19

Trước những ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh kế hoạch năm học 2019 – 2020 và lùi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7. Theo đó các trường đại học, cao đẳng cũng sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh sao cho phù hợp.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường tuyển sinh Cao đẳng chính quy các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...