Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Hình thức Tuyển Bổ Sung Học Sinh Vào Trường THPT Chuyên Tại Hà Nội

Hình thức Tuyển Bổ Sung Học Sinh Vào Trường THPT Chuyên Tại Hà Nội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mới đây Sở GDDT Hà Nội cho biết, Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung vào các Trường THPT chuyên ở Hà Nội sẽ dự thi vào ngày 15/1/2020 và nhận kết quả 5 ngày sau đó.

Kế hoạch tuyển sinh vào THPT chuyên tại Hà Nội 2020

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo  từ 24/12 đến 31/12, các trường THPT phổ biến hướng dẫn học sinh lớp 10, 11 đăng ký dự thi tuyển bổ sung vào các trường THPT chuyên. Từ ngày 2/1 đến 4/1, các Trường THPT Chuyên gồm: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Chuyên Chu Văn An; THPT Sơn Tây tiếp nhận đơn dự thi, hồ sơ dự thi của học sinh. Ngày 7/1, Sở rà soát, phê duyệt và gửi dữ liệu đăng ký dự thi và Thẻ dự thi của thí sinh về các trường chuyên.

Từ ngày 8-9/1, các trường THPT chuyên sẽ công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên thuộc các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên trên địa bàn TP. Thông báo danh sách thí sinh dự thi, trả thẻ dự thi. Ngày 15/1/2020, các trường chuyên tổ chức thi các môn chuyên. Theo đó, thời điểm này, Sở GD&ĐT đã quy định, thời gian bắt đầu làm bài là 7 giờ 45, thí sinh có mặt trước đó 45 phút. Thí sinh làm bài môn Hoá học và Ngoại ngữ 120 phút, các môn còn lại 150 phút.  Các trường sẽ thông báo kết quả học sinh trúng tuyển từ ngày 18 đến 20/1.

Thời điểm này, Sở GD&ĐH Hà Nội  yêu cầu các trường báo cáo số học sinh hiện có của các môn chuyên sau khi hết học kỳ I, báo cáo số lượng học sinh đăng ký dự tuyển bổ sung.  Đối tượng dự thi sẽ gồm học sinh các trường THPT đã hoàn thành chương trình học kỳ I, lớp 10 đối với tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên hoặc lớp 11 đối với tuyển bổ sung vào lớp 11 chuyên. Học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của một trong 4 trường THPT chuyên trên. Điều kiện dự thi, học sinh được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên bào phải có điểm trung bình cuối học kỳ I lớp 10, lớp 11 tương ứng của môn đó từ 8,0 điểm trở lên. Song song với việc tuyển bổ sung học sinh lớp 10, 11 vào các trường chuyên, năm nay Hà Nội cũng sẽ loại học sinh có kết quả học tập trung bình, hạnh kiểm trung bình ra khỏi lớp chuyên, trường chuyên.

Thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành Y tế, đặc biệt là ngành Dược, rất nhiều người học đã chuyển hướng qua học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tạo ra cơ hội việc làm tốt hơn cho chính bản thân. Tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Bộ và trọng trách đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao trong năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với tất cả thí sinh có nhu cầu theo học để nâng cao cơ hội việc làm của mình. Thí sinh muốn theo học chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần đáp ứng các điều kiện như tốt nghiệp một văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên ở các khối ngành khác thuộc sức khỏe (thuộc hoặc không thuộc nhóm ngành sức khỏe) và không đang trong thời gian thi hành án đều có thể đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Để tạo điều kiện cho sinh viên theo học tại trường trong năm 2020, Nhà trường cho sinh viên tự chọn thời gian học vào các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật để không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bản thân. Tuy nhiên, trước đó bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thật hoàn chỉnh với những giấy tờ theo quy định của Nhà trường. Với những bạn có nhu cầu tham gia các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc phải nắm bắt được các yêu cầu hay điều kiện xét tuyển ở trên, các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy báo nhập học của trường trong năm 2020
  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Phiếu điều tra thông tin
  • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp
  • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
  • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
  • 02 bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân có công chứng của UBND nơi cư trú.
  • 04 Ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Để đáp ứng hết yêu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ hành chính. Theo đó, các thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để năm chắc cơ hội của mình trong năm 2020.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...