Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Dân Sự / Kiến thức luật Dân sự / Con thương binh học liên thông đại học được hưởng những chế độ ưu đãi nào?

Con thương binh học liên thông đại học được hưởng những chế độ ưu đãi nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi sinh năm 1983, có bố là thương binh hạng 4/4 (23%). Tôi đã học trường trung cấp quản trị kinh doanh.

Học xong trung cấp tôi đi làm. Năm 2011 tôi trúng tuyển hệ liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên Đại học vào ngành quản trị kinh doanh. Lúc này có quy định về ưu đãi học phí với con thương binh hạng 4/4. Tuy nhiên do gia đình không kịp làm hồ sơ. Năm 2015 đã làm hồ sơ nhưng được trả lời là liên thông không liên tục, không thuộc diện được hưởng ưu đãi trong giáo dục. Vậy tôi xin hỏi trường hợp của tôi có được hưởng ưu đãi trong giáo dục hay không? Pháp luật quy định thế nào mong Luật sư tư vấn. Tôi xin cảm ơn!

luat-su-tu-van-che-do-chinh-sach

Luật sư tư vấn chế độ chính sách

Luật sư tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý, vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:
Theo điểm a khoản 2 mục I Thông tư liên tịch 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC, đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo bao gồm cả “người có công với cách mạng và con của họ quy định tại điểm a, b khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi) theo học hệ chính quy tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học”.
Theo thông tin bạn cung cấp, bạn học hệ chính quy tại trường trung cấp quản trị kinh doanh nay bạn học liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên đại học. Vậy, theo quy định của Thông tư liên tịch 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC thì bạn không thuộc đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo vì không thỏa mãn điều kiện học liên tục lên trình độ cao hơn: trung cấp lên cao đẳng, cao đẳng lên đại học.
Trân trọng!

Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý:
Số 7 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Website: vpluatsu.org
Email: luatsuanhsang@gmail.com
Điện thoại: 0989.384.385

Check Also

Điều cần biết khi thuê nhà ở Việt Nam của Việt kiều?

Hiện nay có rất nhiều người gốc Việt đang làm ăn, sinh sống và nhập ...