Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Quan điểm Luật sư về thí sinh 29 điểm

Quan điểm Luật sư về thí sinh 29 điểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Luật sư Văn phòng Luật Sư Ánh Sáng Công Lý có quan điểm cho rằng Bộ công an nên quyết định tuyển thí sinh Nguyễn Đức Ngà vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

van-phong-luat-su

Thành tích học tập của Nguyễn Đức Ngà

Trong kỳ thi vừa qua, thí sinh Nguyễn Đức Ngà đạt 29 điểm (Toán: 9, Vật Lý: 9,5 điểm, Hóa học: 9,5 điểm và một điểm ưu tiên). Với số điểm này, Ngà trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, ngành Nghiệp vụ cảnh sát như em từng mơ ước. Học viện đã gửi giấy báo nhập học đến thí sinh này (ngày 22/9 nhập học).

Sau khi nhận Giấy báo nhập học, Ngà và gia đình rất vui mừng tuy nhiên niềm vui không được bao lâu thì biết tin em có nguy cơ không được theo học do bố là ông Nguyễn Đình Hóa từng bị Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn kết án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích” vào năm 1993.

Trước đấy, ngày 18/9/2015, em Bùi Kiều Nhi (Quảng Bình) đã được BCA xem xét điều kiện, hoàn cảnh gia đình để tuyển vào Học viện chính trị Công an nhân dân. Cũng giống như Nhi, Luật sư Lê Văn Kiên – Trưởng Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý cho rằng BCA nên xem xét “tiêu chuẩn chính trị” cho em Nguyễn Đức Ngà để chắp cánh ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân bởi vì:

van-phong-luat-su-tu-van

Luật sư Lê Văn Kiên

Thứ nhất, về gia đình, bố Ngà – ông Nguyễn Đình Hóa phạm tội ít nghiêm trọng, bản án nhẹ và thuộc trường hợp “Đương nhiên xóa án tích” theo quy định Bộ luật hình sự:

“Điều 64. Đương nhiên được xóa án tích

…2. Người bị kết án không phải về các tội quy định tại Chương XI và Chương XIV của Bộ luật này, nếu từ khi chấp hành xong bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bản án người đó không phạm tội mới trong thời hạn sau đây:

a) Một năm trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù nhưng được hưởng án treo;…”

Sau khi ông Hóa vướng vòng lao lý, gia đình ông cũng đã thực hiện đầy đủ và đúng chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Thứ hai, về bản thân:

Ngà là học sinh xuất sắc, đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian học tại Trường THPT Nam Đàn II. Điều đó chứng tỏ Ngà là người có lý tưởng, có nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu rất lớn. Đồng thời, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, em Nguyễn Đức Ngà đạt tổng điểm khối A là 28 điểm (Toán 9, Hóa 9,5, Lý 9,5); Khối B em đạt 27 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên). UBND tỉnh Nghệ An đã vinh danh Ngà là 1 trong 101 em có thành tích học tập xuất sắc của tỉnh.

Theo PV Dân Việt, sáng 21.9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, Tổng cục Chính trị đang xem xét trường hợp của em Ngà.

Từ những phân tích trên, Luật sư Lê Văn Kiên cho rằng, em Nguyễn Đức Ngà rất đáng để ngành Công an cho theo học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý.

B1905, số 7 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Website: vpluatsu.org

Email: luatsuanhsang@gmail.com

Điện thoại: 0989.384.385 / 098.997.2233

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...