Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Cái xấu tồn tại bởi sự vô tâm, vô trách nhiệm của giáo viên

Cái xấu tồn tại bởi sự vô tâm, vô trách nhiệm của giáo viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vụ hiệu trưởng một trường dân tộc nội trú bị tố cáo đã lạm dụng tình dục các nam sinh một thời gian dài đã làm dư luận dấy lên câu hỏi: Các thầy cô trong trường vô tâm hay vô trách nhiệm với các em?

Ông Đinh Bằng My

Ông Đinh Bằng My

Sau khi dư luận xôn xao và cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ ông Đinh Bằng My, hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) bị tố cáo lạm dụng tình dục nhiều nam sinh một thời gian dài, đa số các giáo viên trường này đều cho biết rất bất ngờ với thông tin này. Một cô giáo đã phủ nhận việc dẫn học sinh nam lên phòng hiệu trưởng khi được yêu cầu. Một hiệu phó thì bàng hoàng khi nghe tin. Ngoài những câu “đau lòng”, “bàng hoàng”, “bất ngờ”…, các thầy cô trường này đã quên đi hoặc phủ nhận mình cũng có một phần liên đới gây ra nỗi đau cho học sinh bằng sự vô tâm, vô trách nhiệm. Theo nội quy và kỷ luật của nhà trường, khi học sinh phạm lỗi, phải lên “uống nước trà” với hiệu trưởng thì giáo viên chủ nhiệm hay giáo viên bộ môn phải là người biết các em bị tội gì, để hàng ngày dạy dỗ, uốn nắn hành vi của học sinh; giúp các em sửa sai. Thế nhưng, khi được hỏi các thầy cô đều bảo không biết, chưa nghe nói…

Nếu các thầy cô thật sự quan tâm đến học sinh của mình, thì đã không có chuyện các em phải chịu đựng sự việc lâu đến vậy. Niềm tin của học sinh dành cho giáo viên của mình dường như đã mất nên chuyện thầy hiệu trưởng- người đứng đầu trường- biến thái chỉ được chia sẻ với…mạng xã hội. Làm sao các em có thể nói sự thật đó khi mà sau khi cơ quan công an vào điều tra, ông P. Đ.Q, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, còn hoài nghi: “Các em học sinh hầu hết đều xuất phát từ các gia đình nông dân, các em rất ngoan nhưng những thông tin các em tố giác thì vẫn phải xem xét lại”.

Trừ cô hiệu phó nhận 1 phần trách nhiệm về mình nhưng tự nhận thấy cũng đã làm “vuông vức nhiệm vụ của mình”, còn thì không có thầy, cô giáo nào lên tiếng vì đã buông lỏng chuyện quản lý, quan tâm đến tâm tư, tình cảm học sinh khi các em học nội trú, phải sống xa gia đình, được cha mẹ tin tưởng gửi gắm cho thầy, cô trách nhiệm dạy chữ và cả dạy làm người. Sự vô tâm này cùng với sự nể nang cấp quản lý, lãnh đạo đã làm cho trường và ngành giáo dục ngày càng đi xuống trong mắt mọi người. Bạn đọc Sự Thật thảng thốt: “Cái gì vậy trời, cám ơn mạng xã hội, nếu không thì ai tố cáo giúp các em”. Bạn Mata thì phân tích: “Một sự thật ở nhiều trường học là giáo viên rất sợ hiệu trưởng và từ khiếp sợ đi đến thỏa hiệp với những sai phạm của hiệu trưởng chỉ cách có…nửa bước”.

Theo nhiều bạn đọc, ngoài việc khởi tố ông hiệu trưởng, cần phải kỷ luật luôn các đoàn thể của trường. Bạn Văn Quốc Sinh đặt vấn đề: “Tại sao hành vi lệch chuẩn này mà Ban giám hiệu lại không biết? Thanh tra nhân dân của trường đâu, đoàn thể đâu? Chắc chắn sẽ có thông tin rò rỉ từ lâu. Phải chăng đây là sự bưng bít thông tin”. Chính vì vậy, bạn Thành Hoàng đề xuất: “Vụ này phải kỷ luật nặng các đoàn thể của trường này”.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...