Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Các trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/8

Các trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/8

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các trường Đại học hoàn thành và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển trong ngày 30/7 và từ ngày 1/8 thí sinh bắt đầu gửi hồ sơ xác nhận nhập học.

Các trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/8

Các trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/8

Thời gian công bố điểm chuẩn và nhận hồ sơ nhập học của các trường được Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật dưới đây:

Thời gian các nhóm trường công bố điểm chuẩn là bao giờ?

Theo tin tức Giáo dục, Từ ngày 28/7, các trường đại học sẽ bắt đầu tiến hành lọc ảo nguyện vọng xét tuyển đại học song song với việc lọc ảo của Bộ GD&ĐT. Các trường phải hoàn thành và cập nhật kết quả danh sách thí sinh trúng tuyển vào hệ thống trước 17 giờ ngày 30/7. Sau đó, nhóm các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển.

Theo thông tin mới nhất của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học là hơn 300.000 thí sinh.Trong đó, thay đổi trực tuyến là hơn 246.000 thí sinh (chiếm hơn 82%); thay đổi bằng phiếu là hơn 53.000 thí sinh (chiếm gần 18%).

Các giảng viên giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cung cấp thêm thông tin: Theo đánh giá của Bộ, điều này cho thấy hiệu quả bước đầu của việc ứng dụng công nghệ thông tin ở mức cao hơn vào công tác tuyển sinh đại học, đồng thời tạo cơ sở dữ liệu đồng bộ, minh bạch, khách quan để bảo đảm công bằng trong công tác tuyển sinh.

Trao đổi về thời điểm công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho thí sinh, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, dự kiến ngày 31/7, 56 trường trong nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ công bố danh sách trúng tuyển của các trường Đại học trên website riêng, phục vụ việc công bố điểm trúng tuyển của thí sinh 56 trường trong nhóm xét tuyển miền Bắc. Ngoài ra, thí sinh có thể vào trang thông tin điện tử của từng trường để xem chi tiết điểm trúng tuyển từng ngành.

Đối với nhóm trường Đại học phía Nam (với hơn 80 trường đại học tham gia) dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào ngày 30/7.

Đối với các trường công an, quân đội thì dự kiến công bố từ ngày 29/7.

Còn các trường Sư phạm thì dự kiến sớm nhất ngày 30/7 sẽ công bố.

Thời gian các nhóm trường công bố điểm chuẩn là bao giờ?

Thời gian các nhóm trường công bố điểm chuẩn là bao giờ?

Từ ngày 1/8 các trường nhận hồ sơ nhập học

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cung cấp thêm thông tin: Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, từ ngày 1 đến 7/8, các trường đại học sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của thí sinh trúng tuyển nguyện vọng một. Khi có tên trong danh sách trúng tuyển, từ ngày 1/8 đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.…

Hội đồng tuyển sinh các trường sẽ gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.Theo lịch nhập học của trường, thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung.

Thí sinh nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học.

Các giấy tờ nhập học thí sinh cần chuẩn bị là gì?

Các Giấy tờ cần thiết mà thí sinh phải nộp sau khi trúng tuyển Đại học thí sinh cần chuẩn bị để nhập học bao gồm:

  • Giấy triệu tập trúng tuyển; Bản chính giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  • Bản sao học bạ THPT có công chứng.
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Bản chính và bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng.
  • 4 ảnh chân dung cỡ 3×4 mới chụp, 2 bản sao chứng minh nhân dân có công chứng.
  • Phiếu khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận, huyện cấp.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có) dùng để xét miễn giảm học phí.

Trường hợp thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể nộp hồ sơ xét tuyển Đại học đợt 2 bắt đầu từ ngày 13/08.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...