Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Đối tượng nào được học Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Đối tượng nào được học Cao đẳng Xét nghiệm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

HIện nay, Xét nghiệm đang được đánh giá là ngành rất quan trọng trọng hệ thống Y tế hiện nay, và đây cũng là ngành nghề hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đối tượng nào được học Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Đối tượng nào được học Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Theo tin tức giáo dục cho biết, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất trong tất cả các ngành trong thời gian tới, Điều này đồng nghĩa với việc cần rất nhiều nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm Y Học nói riêng. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học, đã có rất nhiều bạn trẻ sau khi đã theo học những chuyên ngành khác và đã có bằng cao đẳng, Đại học đã đăng ký theo học Văn bằng Cao đẳng Xét nghiệm.

Ngành Xét nghiệm Y học đang có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ

Trên thực tế, xét nghiệm là ngành đánh dấu sự phát triển của y học hiện đại, nếu như y học cổ truyền chữa bệnh dựa vào kinh nghiệm và chẩn đoán bên ngoài thì y học hiện đại lại tôn trọng tính chính xác và khoa học, chữa bệnh dựa vào các kết quả thăm khám từ bên trong cơ thể người bệnh. Chính vì thế, nếu muốn ngành Y tế phát triển theo đúng quỹ đạo và thực hiện tốt vai trò của mình thì không thể thiếu sự hoạt động và vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm.

Nhu cầu khám chữa bệnh trong ngành Y tế đang không ngừng tăng lên, người dân không những chữa bệnh mà còn tìm cách phòng bệnh cho bản thân mình. Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đi khám sức khỏe định kỳ đã tăng lên nhanh chóng. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy người dân rất coi trọng sức khỏe của mình, đặc biệt hơn số lượng người dân đi khám tăng, đồng nghĩa với việc đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm… cũng cần phải đáp ứng đủ nhu cầu.

Đối tượng nào được đăng kí Cao đẳng Xét nghiệm Y học?

Hiện nay có rất nhiều Trường trong khu vực Hà Nội và trong cả nước mở rộng quy mô đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm. Một trong số những trường có uy tín nhất đã được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH công nhận, đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Để đáp ứng được nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm của các thí sinh cũng như nhu cầu nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y học nhà trường thông báo tuyển sinh với những thí sinh đáp ứng được điều kiện như sau:

 • Các thí sinh muốn học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 cần phải tốt nghiệp một văn bằng thuộc hệ Cao đẳng trở lên: như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Báo chí, Ngân hàng, Kế toán, Sư phạm…

Ngoài điều kiện chính như trên, thí sinh còn phải đảm bảo không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe tốt để đảm bảo chương trình học của nhà trường.

Đối tượng nào được đăng kí Cao đẳng Xét nghiệm Y học?

Đối tượng nào được đăng kí Cao đẳng Xét nghiệm Y học?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trong bao lâu?

 • Các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm, thời gian học là 18 tháng.
 • Các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm y học, thời gian học là 20 tháng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm (Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội/ Điều dưỡng) tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm:

 • 1 phiếu đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 theo mẫu của nhà trường
 • 1 bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và bảng điểm công chứng.
 • 1 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • 1 bản sao học bạ trung học phổ thông có công chứng của ủy ban nhân dân địa phương.
 • 1 giấy khai sinh và chứng minh thư photo công chứng của chính quyền địa phương.
 • 1 bộ hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận của địa phương
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 1 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • 4 ảnh 3×4; 2 ảnh 4×6 chụp gần nhất trong 6 tháng trở lại đây.

Nhà trường có nhiều cơ sở trên cả nước: Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái, tại HCM, tại Cần Thơ, tại Đà Nẵng..

Thí sinh có nguyện vọng học có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.355.355

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...