Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Bắt đối tượng tung tin sai sự thật về cá chết tại Thái Bình

Bắt đối tượng tung tin sai sự thật về cá chết tại Thái Bình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trong thời gian gần đây, có hiện tượng cá biển chết hàng loạt tại một số vùng biển của nước ta. Trong lúc giới chuyên môn đang điều tra, tìm hiểu nguyên nhân, thì có một số thành phần đã lợi dụng tình hình này, để đưa tin không đúng sự thật, cụ thể tin đồn cá chết ở bãi biển Cồn Vanh. Giới luật sư cho biết hành động này là vi phạm pháp luật và sẽ bị áp dụng hình thức xử lý theo quy định của pháp luật

convanh

Đối tượng khai nhận tại cơ quan điều tra

Công an tỉnh Thái Bình cho biết sau thời gian ngắn khẩn trương xác minh, ngày 9/5 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã triệu tập đối tượng đưa tin không đúng sự thật về hiện tượng cá chết ở bãi biển Cồn Vành (Tiền Hải, Thái Bình).

Đối tượng là Bùi Đức Hải, sinh năm 1994, trú tại thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Tại cơ quan Công an, Bùi Đức Hải khai nhận, thời gian gần đây khi đọc được thông tin trên mạng internet phản ánh hiện tượng cá biển chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân ở miền Trung, Hải đã nảy ra ý định đưa tin có nội dung tương tự ở biển Cồn Vành nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của dư luận cập nhật vào trang webThaibinhplus.vn.

Hải đã lưu hình ảnh về cá, sứa chết hàng loạt rồi đăng bài viết có tựa đề: “Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân”.

Qua đấu tranh, đối tượng Bùi Đức Hải khai nhận: “Ngày 7/5, tôi xem trên facebook của một số thành viên có hình ảnh cá, ngao, sứa chết nên đã có ý tưởng xây dựng một bài viết về hiện tượng này ở biển Cồn Vành.

Sau một thời gian tôi thấy thông tin này là không đúng sự thật nên tôi đã gỡ bài xuống và bài viết này chỉ để câu view (lượt xem) cho trang thôi….Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến bà con ngư dân của huyện Tiền Hải về hành vi trên của tôi…”

Căn cứ lời khai của Bùi Đức Hải và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra khẳng định Hải là đối tượng trực tiếp lập trang web Thaibinhplus.vn, chưa làm thủ tục đăng ký với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình, chính Hải cũng là người đăng tải bài viết phản ánh không đúng sự thật về hiện tượng cá, sứa, ngao chết ở bãi biển Cồn Vành.

Hành vi của Hải đã gây hoang mang trong dư luận, đặc biệt ở thời điểm hiện nay khi tình trạng cá chết đang diễn ra ở một số nơi và đang chờ kết quả giám định xác định nguyên nhân.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ 1 điện thoại di động, 1 Ipad, thẻ tín dụng của Bùi Đức Hải để tiếp tục điều tra hành mở rộng vụ việc. Cơ quan chức năng cho biết sẽ áp dụng hình thức xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn  – Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý:

B1905, số 7 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Website: vpluatsu.org
Email: luatsuanhsang@gmail.com. Điện thoại: 0914.089.098 / 098.997.2233

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...