Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ vừa diễn ra sáng 4/6

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ vừa diễn ra sáng 4/6

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

3.973 thí sinh sẽ làm ba bài thi đánh giá năng lực tranh 500 suất vào 7 lớp chuyên trường THPT chuyên Ngoại ngữ – ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội ngày 4/6.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ vừa diễn ra sáng 4/6
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ vừa diễn ra sáng 4/6

Tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có tỷ lệ chọi rất cao:

Ghi nhận của ban tuyển sinh, trường đại học Lương Thế Vinh, năm nay, trường chuyên Ngoại ngữ tuyển 500 chỉ tiêu vào 10 cho 7 lớp: Tiếng Pháp, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Nga, cả hệ chuyên và không chuyên. Trong đó chỉ tiêu dành cho hệ chuyên có học bổng là 36 em, hệ chuyên là 344 em và hệ không chuyên 120 em.

Lớp Tiếng Anh là lớp duy nhất tuyển sinh hệ không chuyên, cũng là lớp có tổng chỉ tiêu cao nhất với chỉ tiêu là 315 học sinh. Lớp Tiếng Nga năm nay tuyển sinh ít nhất, chỉ 15 chỉ tiêu, lớp Tiếng Pháp và tiếng Hàn mỗi lớp cũng chỉ tuyển sinh 25 em/ lớp, các lớp còn lại Tiếng Trung,  Tiến Đức, Tiếng Nhật cùng có đều tuyển sinh 40 chỉ tiêu/ lớp.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Ngoại ngữ có tổng cộng 3.973, như vậy tỉ lệ chọi của trường là rất cao. Tỷ lệ chọi cao nhất là lớp tiếng Pháp (1/15,2) với chỉ tiêu 25 học sinh, hồ sơ thí sinh đăng ký là 379 thí sinh. Đứng thứ 2 là khối lớp tiếng Hàn với tỷ lệ chọi là 1/12,7. Đứng thứ 3 là lớp khối lớp Trung với tỉ lệ chọi là 1/10,3. Dù khối lớp tiếng Anh có số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh nhiều nhất với 2.012 hồ sơ, nhưng với chỉ tiêu hệ chuyên 195, tỷ lệ chọi của lớp Anh là 1/10,3, đứng thứ tư toàn trường. Các lớp tiếng Đức, Nhật, Nga có tỷ lệ chọi dao động 9,8-7,8.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ vừa diễn ra sáng 4/6
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ vừa diễn ra sáng 4/6

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ vừa diễn ra sáng 4/6:

Cũng theo nguồn tin giáo dục tổng hợp của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ vừa diễn ra trong buổi sáng 4/6.

Các sĩ tử phải làm ba bài thi đánh giá năng lực các môn Ngoại ngữ, Văn và Khoa học xã hội, Toán và Khoa học tự nhiên. Năm nay cấu trúc đề thi không thay đổi so với năm ngoái.

Ở bài thi đánh giá năng lực môn Ngoại ngữ, thí sinh làm trong 90 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm và một câu tự luận. Các em có thể chọn thi môn Tiếng Anh để xét tuyển vào tất cả khối chuyên và hệ không chuyên hoặc chọn thi môn Tiếng Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, Nga vào các khối chuyên tương ứng. Bài thi môn này sẽ được nhân hệ số 2.

2 bài thi còn lại tính hệ số 1, thời gian làm mỗi bài là 55 phút. Bài Toán và Khoa học tự nhiên gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm, trong khi Văn và Khoa học xã hội sẽ có 20 câu trắc nghiệm và hai câu tự luận.

Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sáng nay, em Thùy Linh – Hà Nội cho biết em đăng ký dự thi vào khối lớp chuyên Anh của trường, trước đó em cũng trải thi vào lớp 10 chuyên Sư phạm, rồi dự thi lớp 10 công lập của thành phố Hà Nội vào ngày 18-20/6, đặt nguyện vọng cao nhất vào trường chuyên Hà Nội-Amsterdam. Nữ sinh chia sẻ nếu có thể đỗ cả ba trường chuyên, em sẽ học Chuyên ngữ bởi môi trường đa văn hóa và chương trình đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu.

Còn với Kim Ngân – Hà Nam, đây là kỳ thi có lượng thí sinh lớn nhất mà em từng tham gia. Ngân đăng ký vào lớp tiếng Hàn bằng bài thi tiếng Anh theo định hướng gia đình và mong muốn của bản thân. Thông qua mạng xã hội và tin tức thời sự, nữ sinh cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác.

Check Also

Thông tin đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lớp học T7&CN tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh vào đạo tạo Văn bằng ...